“กรณ์” เปิดตัวพรรคใหม่ ชื่อพรรค “กล้า”

“กรณ์” เปิดตัวพรรคใหม่ ชื่อพรรค “กล้า”

“กรณ์” เปิดตัวพรรคใหม่ ชื่อพรรค “กล้า”

รูปข่าว : “กรณ์” เปิดตัวพรรคใหม่ ชื่อพรรค “กล้า”

“กรณ์” เปิดตัวพรรคการเมืองใหม่โดยใช้ชื่อว่า “พรรคกล้า” พร้อมส่ง “อรรถวิชช์” เป็นตัวแทนพรรคยื่นจดทะเบียนเป็นพรรคการเมืองกับ กกต.

วันนี้ (14 ก.พ.2563) เวลา 10.00 น. นายกรณ์ จาติกวณิช ผู้ก่อตั้งพรรคกล้า ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Korn Chatikavanij โดยระบุว่า “กล้า.. เรามาเพื่อลงมือทำ เราต้องชื่อพรรคว่า "กล้า" ครับ #พรรคกล้า เพราะประเทศต้องการความกล้าในการ "ลงมือทำ" ต้องการความกล้าในการ "สร้างความเปลี่ยนแปลง"

“ผมจึงขอเชิญชวนผู้กล้าทุกคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ และเห็นศักยภาพของประเทศ กล้าที่จะมาร่วมลงมือทำ
ด้วยกันกับพวกเราครับ”

ขณะที่ นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งพรรค ยื่นจดแจ้งจัดตั้งพรรคการเมืองกับ กกต. และระบุว่า เหตุผลที่เลือกวันที่ 14 ก.พ. เพราะเป็นเป็นวันแห่งความรัก สื่อถึงที่มาของพรรคเกิดจากความรักที่มีต่อประเทศชาติและคนหลายกลุ่มรวมตัวกัน

โดยพรรคใหม่ใช้ชื่อว่า “กล้า” เป็นพรรคแนวสตาร์ทอัพ ที่จะเป็นแพลตฟอร์ม เพื่อเปิดพื้นที่ให้คนไทยทุกคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ กล้าคิด กล้าทำ กล้าเปลี่ยนแปลง เข้ามาทำงานด้วยหัวใจที่มีอุดมการณ์เดียวกันคือหลักปฏิบัตินิยม คือ เชื่อในเรื่องการลงมือทำ ด้วยความเป็นมืออาชีพในเรื่องต่าง ๆ ที่แต่ละคนสะสมความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ที่ถนัดเชี่ยวชาญจากทุกเพศ ทุกวัย ทุกลุ่มคนชนชั้น ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ

 

นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า ได้เปิดเพจ “กล้า” ขึ้นมาแล้วใน Facebook เป็นช่องทางง่ายๆ ช่องทางแรก จากนั้นต้องรอกระบวนการทางกฎหมายจากกกต.ให้มีความชัดเจน อีกไม่นานจะมีการเปิดประชุมใหญ่ และในวันนั้นจะมีการเปิดตัวระบบ sandbox ทำ crowdsourcing หรือกลุ่มคนในโลกออนไลน์ที่มีของ ที่มีไอเดียที่พร้อมลงมือทำในสิ่งดีๆ ให้สำเร็จ

นอกจากนี้ยังเปิดตัวสมาชิกกลุ่มแรก ได้แก่ นายวรวุฒิ อุ่นใจ หรือ หมู เจ้าของธุรกิจ SME ,นายมนต์ชีพ ศิวะสินางกูร หรือ ครูเป็ด ศิลปิน , น.ส.เบญจรงค์ ธารณา หรือ เหมือน แฟชั่นนิสต์ออนไลน์ เป็นต้น

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน