คุมตัวชายยิงปืนกลางกรุงสอบสวนที่ สน.ปทุมวัน

คุมตัวชายยิงปืนกลางกรุงสอบสวนที่ สน.ปทุมวัน

คุมตัวชายยิงปืนกลางกรุงสอบสวนที่ สน.ปทุมวัน

รูปข่าว : คุมตัวชายยิงปืนกลางกรุงสอบสวนที่ สน.ปทุมวัน

ผู้ก่อเหตุยิงปืนบริเวณจุฬาซอย 10 มอบตัวแล้ว ตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สน.ปทุมวัน เบื้องต้นพบว่ามีความเครียดจากปัญหาครอบครัว

วันนี้ (14 ก.พ.2563) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตำรวจได้ไกล่เกลี่ยจนผู้ก่อเหตุยิงปืนภายในบ้าน บริเวณจุฬาซอย 10 ได้มอบตัวแล้ว โดยในที่เกิดเหตุมี พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 กำกับดูแลสถานการณ์อยู่

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปที่ สน.ปทุมวัน เพื่อสอบปากคำและสอบสวนสาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้ โดยจากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุมีความเครียดจากปัญหาครอบครัว ขณะที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบภายในบ้านเพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้กันผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากพื้นที่แล้ว ภาพรวมไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ซึ่งผู้ก่อเหตุได้หยุดยิงเมื่อเวลา 05.00 น. เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุอาศัยอยู่คนเดียวและยังไม่ทราบสาเหตุ โดยเหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมยืนยันว่าสามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว

สอบถามพยาน ระบุว่า ผู้ก่อเหตุเคยกระทำในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง และก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุ พี่ชายเข้ามาที่บ้าน แต่ถูกน้องชายไล่ออกมา

จากนั้นเวลา 12.15 น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้ข้อมูลว่า แรงจูงใจในการก่อเหตุเกิดจากความเครียดจากปัญหาครอบครัวและเรื่องธุรกิจ ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนขนาด 9 มิลลิเมตร และ .45 มิลลิเมตร ตรวจสอบประวัติการครอบครองปืนของผู้ก่อเหตุพบว่ามีการขอใบอนุญาตทั้งหมด 4 กระบอก โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะทำเรื่องขอระงับการครอบครองปืน และหลังการสอบปากคำเจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ก่อเหตุไปตรวจหาสารเสพติด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

5 ชั่วโมง ตำรวจปิดล้อมชายยิงปืนย่านถนนจุฬาฯ

 

กลับขึ้นด้านบน