ตร.เตือนเล่น Skull breaker เพื่อนตายโทษติดคุก-ปรับ

ตร.เตือนเล่น Skull breaker เพื่อนตายโทษติดคุก-ปรับ

ตร.เตือนเล่น Skull breaker เพื่อนตายโทษติดคุก-ปรับ

รูปข่าว : ตร.เตือนเล่น Skull breaker เพื่อนตายโทษติดคุก-ปรับ

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตือนหากการเล่นเกม Skull breaker อาจทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ หรือหากพลาดพลั้ง ถึงขั้นเสียชีวิต มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาท

กรณีมีการการเลียนแบบเกม Tripping jump challenge หรือ Skull breaker challenge เป็นการเล่นโดยมีลักษณะการเล่นคือ เด็ก 2 คน จะหลอกให้เพื่อนคนที่ 3 ยืนตรงกลางกระโดดขึ้นพร้อมๆกัน แล้วสองคนด้านข้างจะเตะตัดขาคนกลางให้ล้มลงหงายหลังลงกับพื้น ซึ่งเป็นการเล่นที่มีความเสี่ยงสูงมาก

วันนี้ (17 ก.พ.2563) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตือนว่าหากการเล่นเกมดังกล่าวทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ หรือหากพลาดพลั้ง ถึงขั้นเสียชีวิต และหากพิสูจน์ทราบได้ว่ามีเจตนาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตราย มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

หรือหากทำให้ได้รับอันตรายสาหัส มีโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 10 ปี และปรับตั้งแต่ 10,000-200,000 บาท แต่หากถึงแก่ความตาย มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี และปรับไม่เกิน 200,000 บาท ทั้งนี้ฝากโรงเรียนและผู้ปกครอง ช่วยกันแนะนำบุตรหลาน ถึงพฤติกรรมต่างๆในสื่อโซเชียลว่าอะไรเหมาะสมหรือไม่ควรเอาเป็นแบบอย่างหรือไม่ 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

กรมการแพทย์เตือน Skull breaker Challenge อันตรายถึงชีวิต

เตือนทำคลิปชาเลนจ์ "skullbreaker" เสี่ยงบาดเจ็บ

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน