ข่าวดี! ผู้ป่วย COVID-19 อายุมากสุดในจีนหายป่วยแล้ว

ข่าวดี! ผู้ป่วย COVID-19 อายุมากสุดในจีนหายป่วยแล้ว

ข่าวดี! ผู้ป่วย COVID-19 อายุมากสุดในจีนหายป่วยแล้ว

รูปข่าว : ข่าวดี! ผู้ป่วย COVID-19 อายุมากสุดในจีนหายป่วยแล้ว

สำนักข่าวซินหัว ของจีนรายงานว่าผู้สูงอายุวัย 98 ปี ซึ่งป่วยโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19) หายป่วยแล้วหลังเข้ารับการรักษา 10 วัน โดยชายแซ่จู เป็นผู้ป่วยที่มีอายุมากที่สุดของจีน

วันนี้ (18 ก.พ.2563) สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน (NHC) รายงานยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ COVID-19 ในประเทศ โดยระบุว่าทั่วประ เทศ มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 98 คน รวมผู้เสียชีวิตเป็น 1,868 คน และมีผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 1,886 คน เป็น 72,436 คน (ข้อมูลวันที่ 17 ก.พ.) 

โดยเป็นผู้เสียชีวิต 93 คนอยู่ในมณฑลหูเป่ย ส่วนผู้ป่วยติดเชื้อที่ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลจากโรงพยาบาลหลังรักษาหายแล้ว อยู่ที่ 12,552 คน

นอกจากนี้ทางการจีนได้มีการปรับเปลี่ยนเกณฑ์การคำนวณตัวเลขผู้ติดเชื้อ โดยให้นับรวมผู้ติดเชื้อที่ได้รับการวินิจฉัยทางคลินิ คือกลุ่มผู้ป่วยที่แสดงอาการติดเชื้อแต่ยังไม่ทราบผลการตรวจตามวิธี

นอกจากนี้ สำนักข่าวซินหัว ยังรายงานว่าผู้ป่วย COVID-19 แซ่จู วัย 98 ปี ได้รับการรักษาจนหายดีและเดินทางออกจากโรงพยาบาลกลางหนานหยาง (Nanyang City Center Hospital) ในมณฑลเหอหนานทางตอนกลางของจีนแล้ว เมื่อวันที่ 14 ก.พ.หลังเข้ารับการรักษาตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยจูนับเป็นผู้ป่วยอายุมากที่สุดที่หายดีจากเชื้อไวรัสดังกล่าว

ฟูลี่ผิง แพทย์ประจำโรงพยาบาลฯ เผยว่าผู้ปวยรายนี้อายุ 98 ปี และเป็นผู้ปวยติดเตียงประมาณครึ่งปีแล้ว โดยมีอาการเจ็บป่วยจากหลายโรค อาทิ ภาวะหัวใจล้มเหลว ภาวะหัวใจห้องบนสั่น และภาวะหัวใจต้นผิดจังหวะ ทว่าเขาหายดี หลังเข้ารับการรักษาได้ราว 10 วันเท่านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หายป่วย COVID-19 พุ่งสูงกว่า 10,000 คน

 

 

กลับขึ้นด้านบน