รมว.มหาดไทย รับลูกกองทัพพร้อมย้ายออกจากบ้านพักทหาร

รมว.มหาดไทย รับลูกกองทัพพร้อมย้ายออกจากบ้านพักทหาร

รมว.มหาดไทย รับลูกกองทัพพร้อมย้ายออกจากบ้านพักทหาร

รูปข่าว : รมว.มหาดไทย รับลูกกองทัพพร้อมย้ายออกจากบ้านพักทหาร

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ยอมรับยังอาศัยบ้านพักทหาร แต่พร้อมที่จะย้ายออกทันที หากมีการจัดระเบียบบ้านใหม่ ขณะเดียวกันได้ตอบรับจะเข้าร่วร่วมงานสัมมนาพรรค พปชร. เพื่อรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

วันนี้ (18 ก.พ.2563) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.กระทรวงมหาดไทย ในฐานะอดีตผู้บัญชาการทหารบก กล่าวสนับสนุนการจัดระเบียบบ้านพักสวัสดิการทหาร เพราะไม่ว่าระเบียบจะออกมาอย่างไร ก็พร้อมปฏิบัติตาม และได้เตรียมบ้านพักส่วนตัวไว้แล้ว แต่ที่ยังพักบ้านสวัสดิการทหาร เพราะว่าสะดวกต่อการทำงาน

พล.อ.อนุพงษ์ ยังกล่าวถึงการเก็บภาษีที่ดิน และสิ่งปลูกสร้างตามกฎหมาย ว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการทำความเข้าใจก่อนจะดำเนินการเก็บภาษี เพราะขณะนี้หลายคนยังไม่เข้าใจ ว่าภาษีฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือคนยากจน ด้วยการเก็บภาษีจากคนมีฐานะ ขณะนี้ท้องถิ่นอยู่ระหว่างการสำรวจผู้ที่ต้องเสียภาษี

พล.อ.อนุพงษ์ ยังกล่าวถึงการครอบครองปืนสวัสดิการ ที่พบว่าบางคนมีอยู่ในครอบครองหลายสิบกระบอก โดยยืนยันว่า หากเป็นไปตามกฎหมายก็ถือว่าไม่มีความผิด ส่วนที่มีหลายฝ่ายกังวล อาจนำไปก่อเหตุร้ายนั้น พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า พร้อมรับฟังและจะนำไปตรวจสอบเพื่อเก็บสถิติ

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวถึงการสัมมนาเตรียมพร้อมรับศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจในช่วงสุดสัปดาห์นี้ หลังมีชื่อเป็น 1 ในรัฐมนตรีที่ถูกซักฟอก ว่าส่วนตัวจะเดินทางไปร่วมสัมมนาด้วย เพราะให้ความสำคัญในเรื่องนี้ และจะได้พบปะพูดคุยกับ ส.ส.ในรัฐบาล เพราะส่วนตัวไม่ได้รู้จักกันมากนัก

กลับขึ้นด้านบน