"พาณิภัค" ชวนเชียร์นักกีฬาไทยคว้าชัยในโอลิมปิกเกมส์ 2020

"พาณิภัค" ชวนเชียร์นักกีฬาไทยคว้าชัยในโอลิมปิกเกมส์ 2020

"พาณิภัค" ชวนเชียร์นักกีฬาไทยคว้าชัยในโอลิมปิกเกมส์ 2020

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เชิญชวนคนไทยร่วมส่งพลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทย คว้าชัยในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 พร้อมมั่นใจว่าโอลิมปิกเกมส์ 2020 จะไม่เลื่อนการแข่งขันอย่างแน่นอน

รูปข่าว : "พาณิภัค" ชวนเชียร์นักกีฬาไทยคว้าชัยในโอลิมปิกเกมส์ 2020

วันนี้ (24 ก.พ.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัม เป็นตัวแทนเป็นตัวแทนส่งต่อความเป็น “คนไทย หัวใจนักสู้” สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนคนรุ่นใหม่และคนไทยทุกคนมุ่งมั่นก้าวสู่ความสำเร็จ พร้อมเชิญชวนคนไทยร่วมสนับสนุนฮีโร่ ส่งพลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทย คว้าชัยในโอลิมปิกเกมส์ 2020

พาณิภัค เปิดเผยว่า รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เป็นตัวแทนของนักกีฬาไทยในการเชิญชวนคนไทยทั้งประเทศ ร่วมส่งแรงใจให้กับทัพนักกีฬาไทยในการเดินทางไปแข่งขันมหกรรมระดับโลกอย่างโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นพลังใจสำคัญที่จะทำให้พวกเราทุกคน มุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อมและออกไปต่อสู้เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างสุดความสามารถ โดยโอลิมปิกเกมส์ 2020 ครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความฝันของตัวเอง ที่ตั้งเป้าหมายจะคว้าเหรียญทองมาให้สำเร็จ

ส่วนเหตุการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ระบาดหนักอยู่ในขณะนี้ และส่งผลกระทบกับวงการกีฬาทั่วโลก ซึ่งเทควันโดนั้นล่าสุดได้ยกเลิกการแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชียไปเรียบร้อยแล้ว โดย พาณิภัค ยังเชื่อว่าในช่วงเดือน ก.ค.นี้ ไวรัสโควิด-19 น่าจะควบคุมได้ และญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันได้อย่างแน่นอน

สำหรับ พาณิภัค เป็นนักเทควันโดหญิงมือ 1 ของโลก ในรุ่น 49 กิโลกรัม คว้าแชมป์มาแล้วทุกรายการที่ลงแข่งขันทั้งในประเทศและนานาชาติ รวมทั้งสิ้น 27 แชมป์ ไม่ว่าจะเป็น แชมป์โลก 2 สมัย, แชมป์ยูธโอลิมปิกเกมส์ 1 สมัย, แชมป์เอเชีย 2 สมัย, เหรียญทองเอเชียนเกมส์ 1 สมัย, เหรียญทองซีเกมส์ 2 สมัยฯลฯ โดยเหลือเพียงโอลิมปิกเกมส์รายการเดียว ที่เจ้าตัวทำได้เพียงเหรียญทองแดงในการแข่งขันเมื่อปี 2016

 

กลับขึ้นด้านบน