"เสรีพิศุทธิ์" พร้อมรับมือ หากไม่ให้อภิปรายเรื่องถวายสัตย์ฯ

"เสรีพิศุทธิ์" พร้อมรับมือ หากไม่ให้อภิปรายเรื่องถวายสัตย์ฯ

"เสรีพิศุทธิ์" พร้อมรับมือ หากไม่ให้อภิปรายเรื่องถวายสัตย์ฯ

รูปข่าว : "เสรีพิศุทธิ์" พร้อมรับมือ หากไม่ให้อภิปรายเรื่องถวายสัตย์ฯ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เตรียมรับมือประธานสภา หากไม่อนุญาตให้อภิปรายประเด็นถวายสัตย์ปฏิญาณตนไม่ครบถ้วนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมยอมรับเสียดายที่พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ

วันนี้ (26 ก.พ.2563) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ประเมินภาพรวมการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน 2 วันที่ผ่านมาว่า ภาพรวมก็ฟังได้ เพียงแต่ฝ่ายรัฐบาลมีคนมากกว่า ทั้งนี้อยู่ที่ประชาชนเป็นผู้พิจารณา และวันนี้ก็จะถึงคิวของที่ต้องอภิปรายฯ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ย้ำจะอภิปรายเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ทั้งนี้ไม่ได้รับมือกับทีมประท้วงฝ่ายรัฐบาล แต่ได้เตรียมรับมือกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรมากกว่า ที่จะไม่ให้อภิปรายเรื่องการถวายสัตย์ฯ โดยจะพูดคุยกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ด้วยเหตุผล เพราะเป็นเอกสิทธิ์ของ ส.ส.

ส่วนกรณีที่นายกรัฐมนตรี ปรับท่าทีใหม่มีอารมณ์เย็นลงนั้น เพราะมีตัวช่วยเป็นจำนวนมาก สำหรับกรณีที่พรรคอนาคคใหม่อภิปรายโจมตีนายกรัฐมนตรี และกองทัพทำปฏิบัติการข่าวสาร หรือไอโอ เพื่อสร้างความแตกแยกนั้น ไม่ได้ติดตาม แต่รู้สึกเสียดายพรรคอนาคตใหม่ที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรค เพราะล้วนแต่เป็นเด็กรุ่นใหม่ และมีความรู้กันทุกคน ขยันทำงาน และหาข้อมูล

กลับขึ้นด้านบน