สภากาชาดไทยวอนบริจาคโลหิต หลังจำนวนลด-ไม่เพียงพอ

สภากาชาดไทยวอนบริจาคโลหิต หลังจำนวนลด-ไม่เพียงพอ

สภากาชาดไทยวอนบริจาคโลหิต หลังจำนวนลด-ไม่เพียงพอ

รูปข่าว : สภากาชาดไทยวอนบริจาคโลหิต หลังจำนวนลด-ไม่เพียงพอ

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เชิญชวนประชาชนผู้ที่มีสุขภาพดี ร่วมกันบริจาคโลหิต ผ่านวิกฤติโรคระบาด COVID-19 ส่งต่อโลหิตที่ปลอดภัยให้กับผู้ป่วย

วันนี้ (12 มี.ค.2563) น.ส.ภาวิณี คุปตวินทุ รอง ผอ.ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรค COVID-19 ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบกับการบริจาคโลหิตภายในศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ และหน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิต จากเดิมได้รับโลหิตวันละ 2,000-2,500 ยูนิต ลดลงเฉลี่ยวันละ 1,400 ยูนิต อีกทั้งหลายหน่วยงานที่ได้นัดหมายล่วงหน้าในการจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต แจ้งยกเลิก จนถึงขณะนี้ได้รับบริจาคเลือดไม่ถึงวันละ 1,000 ยูนิต ทำให้อยู่ในภาวะโลหิตสำรองไม่เพียงพอจ่ายให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ

 

 

 


จึงอยากขอความร่วมมือผู้ที่มีสุขภาพดี หรือผู้ครบกำหนดบริจาคโลหิต 3 เดือน ให้ร่วมบริจาคโลหิตได้ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ศูนย์รับบริจาคโลหิตและพลาสมา สถานีกาชาดที่ 11 วิเศษนิยม บางแค ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ และงานบริการโลหิต รวม 13 แห่ง ได้แก่ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ จ.ลพบุรี จ.ชลบุรี จ.ราชบุรี จ.นครราชสีมา จ.ขอนแก่น จ.อุบลราชธานี จ.นครสวรรค์ จ.พิษณุโลก จ.เชียงใหม่ จ.นครศรีธรรมราช (ทุ่งสง) จ.สงขลา จ.ภูเก็ต และงานบริการโลหิต สถานีกาชาดหัวหินเฉลิมพระเกียรติ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และสาขาบริการโลหิตโรงพยาบาล ประจำจังหวัดทั่วประเทศ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.blooddonationthai.com โทร.02-226-39600-99, 02-256-4306

กลับขึ้นด้านบน