ร้านค้าเจเจมอลล์ร้องขอลดค่าส่วนกลาง หลังไร้คนเดิน

ร้านค้าเจเจมอลล์ร้องขอลดค่าส่วนกลาง หลังไร้คนเดิน

ร้านค้าเจเจมอลล์ร้องขอลดค่าส่วนกลาง หลังไร้คนเดิน

รูปข่าว : ร้านค้าเจเจมอลล์ร้องขอลดค่าส่วนกลาง หลังไร้คนเดิน

กลุ่มผู้ประกอบการร้านค้าห้างเจเจมอลล์ กว่า 100 คน รวมตัวเรียกร้องให้ทางบริษัท เจ.เจ.มอลล์ จำกัด ช่วยเหลือลดค่าส่วนกลางลง 50 % หลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด COVID-19 นักท่องเที่ยวลดน้อยลงไปกว่า 90 % ส่งผลให้ร้านค้าต่างๆต้องประสบปัญหาขาดทุนต่อเนื่อง

วันนี้ (13 มี.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ค้าห้างเจเจมอลล์กว่า 100 คน รวมตัวถือป้ายประท้วง เรียกร้องขอให้ทางเจ้าของห้างช่วยเหลือหลังได้รับผลกระทบจากการแพร่บาดของไวรัส COVID-19 นักท่องเที่ยวทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ ลดน้อยลง ส่งผลให้ร้านค้าประสบปัญหาขาดทุนต่อเนื่องมานานกว่า 3 เดือนแล้ว บางร้านขายสินค้าไม่ได้แม้แต่ชิ้นเดียว แต่ต้องจ่ายรายเดือนทั้งค่าส่วนกลางร้านเช่า ค่าภาษีโรงเรือน และจ่ายเงินค่าจ้างให้กับพนักงาน

 


จากปัญหาที่เกิดขึ้นกลุ่มผู้ค้าจึงอยากให้ทางเจ้าของห้างเจเจมอลล์ เห็นใจผู้ค้า โดยแบ่งเป็นรายละเอียดหลักๆคือ 1.ขอลดค่าส่วนกลางลง 50 % จากตารางเมตรละ 290 บาท เป็นตารางเมตรละ 145 บาทเป็นเวลา 1 ปี หรืองดเว้นเป็นระยะเวลา 6 เดือน 2.ยืดระยะเวลาชำระค่าส่วนกลาง ค่าภาษีโรงเรือน และค่าไฟฟ้า เป็นวันที่ 25 ของทุกเดือน แทนกำหนดจ่ายเดิมภายในวันที่ 5 ของทุกเดือน 3.ลดราคาค่าบริการที่จอดรถเป็น 700 บาทต่อเดือน จากราคาปกติเดือนละ 1,550 บาท เป็นเวลา 1 ปี 4.ยกเลิกค่าปรับ 1,000 บาท กรณีร้านค้าถูกตัดไฟ

 

 

นายกิตติคุณ โรจนจิรกุล เจ้าของร้านขายของตกแต่งบ้าน บอกว่า ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขายของได้ทั้งเดือนไม่ถึง 50,000 บาท แต่ก่อนจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในแต่ละเดือนขายของได้เดือนละ 1 แสน -2 แสนบาท จากปัญหาที่เกิดขึ้นจึงอยากให้ทางเจ้าของห้างช่วยเหลือกลุ่มผู้ค้า

 


โดยในวันนี้ทาบริษัทห้างเจเจมอลล์ ได้ส่งตัวแทนลงมารับหนังสือจากกลุ่มผู้ค้า และได้ชี้แจงต่อผู้ค้าว่าทางบริษัทเข้าใจถึงความเดือร้อนของผู้ประกอบการร้านค้า จึงได้ออกมาตรการช่วยเหลือเร่งด่วน คือ ผู้เช่าห้องเช่าโครงการที่จ่ายค่าเช่ารายเดือน ทางบริษัทลดค่าเช่าให้ 20 % เป็นระยะเวลา 6 เดือน ตั้งแต่ 1 เมษายน 2563 -30 กันยายน 2563 2. ผู้เช่าระยะยาว 20 ปี ทางบริษัทได้มีมาตรการปรับลดค่าส่วนกลางลงประมาณ 7 % เป็นระยะเวลา 3 เดือน ขณะเดียวกันทางบริษัทก็อยากให้ทางกลุ่มผู้ค้าเข้าใจ และเห็นใจทางห้างด้วยเช่นกัน เพราะต่างก็ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 และตามข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ค้า ทางตัวแทน บอกว่าจะเร่งนำเข้าวาระการประชุมกับคณะผู้บริหารห้าง JJ MALL โดยขอระยะเวลา 7-15 วัน

 

กลับขึ้นด้านบน