"พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" นั่งหัวหน้าพรรคก้าวไกล 54 ส.ส.ตบเท้าเข้าร่วม

"พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" นั่งหัวหน้าพรรคก้าวไกล 54 ส.ส.ตบเท้าเข้าร่วม

"พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" นั่งหัวหน้าพรรคก้าวไกล 54 ส.ส.ตบเท้าเข้าร่วม

รูปข่าว : "พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" นั่งหัวหน้าพรรคก้าวไกล 54 ส.ส.ตบเท้าเข้าร่วม

มติที่ประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคก้าวไกลที่เลือกนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นหัวหน้าพรรค ซึ่งเจ้าตัวประกาศสานต่อนโยบายพรรคอนาคตใหม่ เปิดตัว ส.ส. 54 คน ยกเว้นนายจุลพันธ์ โนนศรีชัย ที่ไปร่วมงานพรรคชาติไทยพัฒนา

วันนี้ (14 มี.ค.2563) นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ในฐานะว่าที่หัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่ได้รับเลือกจากที่ประชุมใหญ่วิสามัญประจำปีของพรรคถือธงนำ ส.ส.พรรคก้าวไกล มาแถลงข่าวหลังได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค พร้อมนำส.ส.ร่วมสมัครเป็นสมาชิกพรรคอย่างเป็นทางการแล้ว นอกจากนี้มติที่ประชุมยังเลือกนายชัยธวัธ ตุลาธน เป็นเลขาธิการพรรค และเลือกนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร เป็นโฆษกพรรค

สำหรับภารกิจแรกในฐานะหัวหน้าพรรคนายพิธาแสดงวิสัยทัศน์ ย้ำว่าพรรคก้าวไกลไม่ใช่พรรคชั่วคราว แต่จะเป็นสถาบันทางการเมืองที่นำประเทศไทยไปสู่ระบอบประชาธิปไตย พร้อมประกาศผลักดันร่างกฏหมายตามที่ได้หาเสียงไว้ และงานในสภาฯอย่างเข้มแข็ง ทั้งนี้ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ จาก 55 คน สุดท้ายสมัครเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกลแล้ว 54 คน เว้นเพียงนายจุลพันธ์ โนนศรีชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่สมัครเข้าร่วมกับพรรคชาติไทยพัฒนาแล้ว

 

ส่วนความเคลื่อนไหวของพรรคการเมืองอื่นๆนั้น ก่อนหน้านี้พรรคกล้าก็ได้จัดประชุมคัดเลือกผู้บริหารพรรค โดยมีนายกรณ์ จาติกวณิช เป็นหัวหน้าพรรค และประกาศอุดมการณ์ทางการเมืองที่มุ่งดูแลประชาชนทุกกลุ่ม ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ ยังไม่มีความชัดเจนในการจัดประชุมใหญ่เพื่อทบทวนจุดยืนของพรรคตามที่ ส.ส.ของพรรคบางคนเรียกร้อง ด้วยเหตุสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 และมี ส.ส.อีกส่วนหนึ่งมองว่ายังไม่ถึงเวลาที่เหมาะสม

กลับขึ้นด้านบน