ถูกหลอกซื้อรถเกี่ยวข้าว เสียหายกว่า 3 แสนบาท

ถูกหลอกซื้อรถเกี่ยวข้าว เสียหายกว่า 3 แสนบาท

ถูกหลอกซื้อรถเกี่ยวข้าว เสียหายกว่า 3 แสนบาท

รูปข่าว : ถูกหลอกซื้อรถเกี่ยวข้าว เสียหายกว่า 3 แสนบาท

ผู้เสียหาย จ.บึงกาฬ ร้องถูกหลอกให้ซื้อรถเกี่ยวข้าวในราคาถูกจากอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ใน จ.นครปฐม ผ่านมานานกว่า 4 เดือน ยังไม่ได้รถตามที่กล่าวอ้าง

วันนี้ (17 มี.ค. 63) นางสุภาวดี ชำนาญ  ชาวอำเภอเซกา จ.บึงกาฬ  นำเอกสารการโอนเงินมาแสดงต่อทีมข่าวรายการสถานีประชาชน ว่าถูกเพจ FACEBOOK หลอกให้ซื้อรถเกี่ยวข้าว อ้างคุณภาพดีราคาถูก แต่สุดท้ายกลับถูกหลอก เสียหายกว่า 3 แสนบาท

 


นางสุภาวดี ผู้เสียหายเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า เมื่อตุลาคมปีที่แล้วได้ประกาศขายรถเกี่ยวข้าวของตนเองในกลุ่มเพจ FACEBOOK  “ซื้อขายรถเกี่ยวข้าวมือสอง” จากนั้นมีชายคนหนึ่งอ้างตัวว่าเป็นช่างซ่อมรถเกี่ยวข้าวอยู่ที่ จ.นครปฐม ต้องการซื้อรถเกี่ยวข้าวของผู้เสียหายในราคาคันละ 70,000 บาท และอ้างว่าจะประกอบรถเกี่ยวข้าวคันใหม่ขายให้กับผู้เสียหาย ในราคา 350,000 บาท ซึ่งผู้เสียหายตกลงที่จะขายและซื้อรถเกี่ยวข้าว กับชายคนดังกล่าว

 


จากนั้นมีการทำสัญญาจ่ายเงินค่ารถเกี่ยวข้าวคันใหม่โดยแบ่งเป็น 2 งวด ซึ่งจะประกอบรถพร้อมส่งมอบให้กับผู้เสียหายภายในวันที่ 1 พ.ย.2562 แต่เมื่อถึงกำหนดระยะเวลา ชายคนดังกล่าวอ้างว่าไม่สามารถประกอบรถให้ทันได้ และขอผลัดผ่อนไปไม่มีกำหนด ปัจจุบันผู้เสียหายไม่มีรถใช้เกี่ยวข้าวใช้งานและยังต้องเสียเงินจ่ายค่าประกอบรถไปกว่า 3 แสนบาท ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เซกา แล้ว แต่คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า

 

กลับขึ้นด้านบน