สธ.-จับมือเอกชนประกันชีวิตบุคลากรแพทย์ 5 หมื่นคน

สธ.-จับมือเอกชนประกันชีวิตบุคลากรแพทย์ 5 หมื่นคน

สธ.-จับมือเอกชนประกันชีวิตบุคลากรแพทย์ 5 หมื่นคน

รูปข่าว : สธ.-จับมือเอกชนประกันชีวิตบุคลากรแพทย์ 5 หมื่นคน

"อนุทิน" รับมอบกรมธรรม์ประกันโคโรนาจาก 4 กลุ่มบริษัท เอกชน ส่งต่อให้แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์กว่า 50,000 คน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและเป็นหลักประกันทางสุขภาพ

วันนี้ (17 มี.ค.2563) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข รับมอบกรมธรรม์ประกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID–19) จากผู้แทน 4 กลุ่มบริษัทเอกชน โดยซื้อประกันไวรัสโคโรนา จากบริษัทเมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) มอบให้แก่แพทย์พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ จำนวน 50,000 กรมธรรม์ ทุนประกันรวม 26 ล้านบาท เพื่อช่วยคุ้มครอง และเป็นหลักประกันทางสุขภาพให้บุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งอยู่ใกล้ชิดผู้ป่วยและมีความเสี่ยง โดยมีนายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค ร่วมรับมอบและเป็นสักขีพยาน 

สำหรับรายละเอียดของประกันไวรัสโคโรนา ในกรณีที่เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์และพยาบาลติดเชื้อ COVID-19 จะได้รับเงินทันที 20,000 บาท ถ้าผู้ป่วยมีอาการโคมา จะมอบเพิ่มเติม 500,000 บาท ในกรณีพักรักษาตัวในโรงพยาบาลจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จะได้รับเงินชดเชยรายได้ 500 บาทต่อวัน (สูงสุด 7,500 บาท) โดยกรมธรรม์ มีระยะเวลาคุ้มครอง 1 ปี

 

นอกจากนี้ บริษัทเมืองไทยประกันภัย ยังได้มอบกรมธรรม์อุบัติเหตุส่วนบุคคลฟรี กรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ  ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่มีรายชื่อทั้ง 50,000 คนด้วย โดยให้วงเงินคุ้มครอง 100, 000 บาทต่อคน มูลค่าทุนประกันรวม 5 ล้านบาท โดยมีระยะเวลาคุ้มครอง 6 เดือน

นายอนุทิน ขอบคุณผู้แทนกลุ่มบริษัทเอกชนทั้ง 4 บริษัท ที่มอบกรมธรรม์ประกันเชื้อไวรัสโคโรนาให้แก่กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งจะทำเกิดขวัญกำลังใจกับแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ไม่ปิดเมือง-ไม่ปิดประเทศ" นายกรัฐมนตรียันเดินหน้าสู้ COVID-19

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน