"เมืองอู่ฮั่น" ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ติดเชื้อ COVID-19

"เมืองอู่ฮั่น" ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ติดเชื้อ COVID-19

"เมืองอู่ฮั่น" ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ติดเชื้อ COVID-19

รูปข่าว : "เมืองอู่ฮั่น" ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ติดเชื้อ COVID-19

คณะกรรมการสุขภาพของมณฑลหูเป่ย เผยไม่พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มในเมือง "อู่ฮั่น" ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19

วันนี้ (19 มี.ค.2563) สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า นครอู่ฮั่น ศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19) ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ในวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา นับเป็นครั้งแรกของเมือง หลังพบการระบาดของเชื้อไวรัสมานานหลายเดือน

คณะกรรมการสุขภาพของมณฑลหูเป่ย ซึ่งมีนครอู่ฮั่นเป็นเมืองเอก ระบุว่า ในวันที่ 18 มี.ค. หูเป่ยมียอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสเพิ่มขึ้น 8 คน แต่จำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันในอู่ฮั่นยังอยู่ที่ 50,005 และหู่เป่ยอยู่ที่ 67,800 คน

นอกจากนี้ หูเป่ยยังไม่มีผู้ป่วยต้องสงสัยว่าติดเชื้อเพิ่มขึ้น ซึ่งลดลงเป็นศูนย์ เมื่อวันที่ 17 มี.ค. เป็นอีกหนึ่งสิ่งบ่งชี้ว่าการแพร่ระบาดระดับสูงนั้นยับยั้งได้เป็นที่เรียบร้อย บริเวณศูนย์กลางการแพร่ระบาดที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก

ก่อนหน้านี้ มณฑลหูเป่ยรายงานอัตราการเพิ่มขึ้นของผู้ติดเชื้อรายใหม่อยู่ที่เลขหลักเดียว ซึ่งล้วนมาจากนครอู่ฮั่น เป็นเวลา 1 สัปดาห์ติดต่อกันนับตั้งแต่วันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา ตรงข้ามกับ 1 เดือนก่อนที่ตัวเลขดังกล่าวอยู่ที่วันละหลายพันคน

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. หูเป่ยยังมีผู้ป่วยที่หายดีและออกจากโรงพยาบาล จำนวน 795 คน ลดงานดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลเหลือเพียง 6,636 คน ในจำนวนนี้มี 1,809 คนมีอาการขั้นรุนแรง และอีก 465 คนอยู่ในภาวะวิกฤต

ขณะเดียวกัน รายงานผู้ป่วยรายใหม่เป็นศูนย์ในอู่ฮั่น จีนแผ่นดินใหญ่ ลดอัตราการเพิ่มขึ้นของการแพร่เชื้อภายในประเทศให้เหลือศูนย์ได้ เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา และขณะนี้จีนกำลังเผชิญกับภัยคุกคามที่ใหญ่กว่าคือผู้ป่วยติดเชื้อจากต่างประเทศ ซึ่งในวันที่ 18 มี.ค.เพียงวันเดียวเพิ่มขึ้นถึง 34 คน

 

กลับขึ้นด้านบน