พิษ พ.ร.ก. ประชาชนแห่ซื้อไข่ไก่จนขาดตลาด

พิษ พ.ร.ก. ประชาชนแห่ซื้อไข่ไก่จนขาดตลาด

พิษ พ.ร.ก. ประชาชนแห่ซื้อไข่ไก่จนขาดตลาด

รูปข่าว : พิษ พ.ร.ก. ประชาชนแห่ซื้อไข่ไก่จนขาดตลาด

วิกฤตหลังรัฐบาลประกาศ พ.ร.ก ฉุกเฉิน ผลจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ประชาชนต่างเดินทางแห่ซื้อไข่ในตลาดสด จนพบว่าไข่ขาดตลาด ต่างต้องลงชื่อจองล่วงหน้า

วันนี้(25 มี.ค.2563) ทีมข่าวรายการสถานีประชาชน ลงพื้นที่ตลาดถนอมมิตร ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. หลังมีเสียงสะท้อนจากประชาชนว่าหาซื้อไข่ไก่ไม่ได้และจากการสำรวจพบว่า แผงขายไข่ไก่ภายในตลาดถนอมมิตร ไม่มีไข่ขาย มีเพียงประชาชนมายืนรอที่หน้าร้านขายไข่ เพื่อลงชื่อซื้อไข่ไก่ล่วงหน้า แม่ค้าขายไข่แผงนี้บอกว่า วันนี้ไข่ที่แผงไม่เพียงพอต่อผู้ซื้อ จึงต้องขึ้นป้ายให้ลูกค้าลงชื่อจองไว้ล่วงหน้าและให้มารับพรุ่งนี้

 

 

 

โดยราคาขายหน้าตลาด (ไข่พีซี) เบอร์ 0 อยู่ที่แผงละ 140-145 บาท เบอร์ 1 ราคา 130-135 บาท เบอร์ 2 ราคา120 บาท เบอร์ 3 ราคา110 บาท และเบอร์ 4 ราคา 105 บาท

ซึ่งแม่ค้าบอกว่าราคาไข่ไก่ในปัจจุบันมีการปรับราคาขึ้นลง ขึ้นอยู่กับสมาคมไข่ไก่แห่งประเทศไทยและจากสถานการณ์ในปัจจุบันส่งผลให้ราคาไข่ ถูกปรับขึ้นประมาณ 6- 9 บาท ส่วนพ่อค้าอีกร้านหนึ่งบอกว่าตลาดส่งสินค้าอย่างตลาดไท หากพ่อค้าแม่ค้า ที่ต้องการไข่มาวางขาย ต้องจองคิวกันตั้งแต่ตี 4 ซึ่งแต่ละร้านจะได้จำนวนไข่ไก่ร้านละไม่เกิน 10 แผง ราคาส่งแผงละ 135-140 บาท ขณะที่ร้าน BETAGRO และCP Fresh Mart ต่างพบว่าในวันนี้ไข่ถูกจำหน่ายหมดจนเกลี้ยงแผงด้วยเช่นกัน และมีการจำกัดการซื้อ โดยลูกค้าสามารถซื้อไข่ได้คนละ 1 แพ็คเท่านั้น

  

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน