โคราชผู้ติดเชื้อพุ่ง 11 คน รวมเด็ก 1 ขวบ

โคราชผู้ติดเชื้อพุ่ง 11 คน รวมเด็ก 1 ขวบ

โคราชผู้ติดเชื้อพุ่ง 11 คน รวมเด็ก 1 ขวบ

รูปข่าว : โคราชผู้ติดเชื้อพุ่ง 11 คน รวมเด็ก 1 ขวบ

จังหวัดนครราชสีมาพบผู้ป่วยเพิ่ม อีก 4 คน ทำให้มีจำนวนผู้ป่วยสะสมเป็น 11 คน 1 ในจำนวนนี้คือ เด็กหญิงอายุ 1 ขวบ ติดเชื้อโควิด-19 จากญาติ

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และนายอำเภอ 32 อำเภอ ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพื่อวางมาตรการควบคุมสถานการณ์ในระดับจังหวัดหลังมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาล

นายวิเชียร ระบุว่า หลังจากมีการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ได้มีการหารือเพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อาจจะต้องบังคับใช้กฏหมายกับกลุ่มเสี่ยงที่ไม่ยอมกักตัวเอง 14 วัน ตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาด รวมทั้งร้านอาหาร สถานที่ที่ยังเปิดให้บริการประชาชน ในรูปแบบนั่งรับประทานที่ร้าน รวมทั้งการเพิ่มจำนวนด่านตรวจเข้มระหว่างจังหวัด จากเดิม 8 จุด เป็น 12 จุด

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดวันนี้ (26 มี.ค.63) พบผู้ป่วยเพิ่ม อีก 4 คน ทำให้มีจำนวนผู้ป่วยสะสมเป็น 11 คน

ผู้ป่วยรายใหม่ 4 คน คือ หญิง อายุ 25 ปี  / เด็กหญิง อายุ 1 ปี 2 เดือน โดยติดจาก ญาติ ผู้ติดเชื้อรายที่ 7 / เด็กหญิง อายุ  9 ปี ติดเชื้อมาจาก แม่ที่อยู่กรุงเทพมหานคร อีก 1 คน เป็น ชาย อายุ 36 ปี เป็นเซียนมวยติดเชื้อจากสนามมวย โดยอาการของผู้ป่วยทั้ง 11 คน มีอาการดีขึ้นทั้งหมด และได้นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา 9 คน ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 1 คน และโรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา  1 คน

กลับขึ้นด้านบน