เริ่ม 28 มี.ค. "ญี่ปุ่น" ระงับฟรีวีซ่าคนไทยชั่วคราว ถึงสิ้น เม.ย.นี้

เริ่ม 28 มี.ค. "ญี่ปุ่น" ระงับฟรีวีซ่าคนไทยชั่วคราว ถึงสิ้น เม.ย.นี้

เริ่ม 28 มี.ค. "ญี่ปุ่น" ระงับฟรีวีซ่าคนไทยชั่วคราว ถึงสิ้น เม.ย.นี้

รูปข่าว : เริ่ม 28 มี.ค. "ญี่ปุ่น" ระงับฟรีวีซ่าคนไทยชั่วคราว ถึงสิ้น เม.ย.นี้

ญี่ปุ่นระงับการยกเว้นวีซ่าเข้าญี่ปุ่น 15 วันสำหรับคนไทยชั่วคราว และยกเลิกวีซ่าที่สถานเอกอัครราชทูต-สถานกงสุลใหญ่ออกให้ก่อนวันที่ 28 มี.ค.2563 มีผลบังคับใช้จนถึงวันที่ 30 เม.ย.นี้

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.2563 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แจ้งว่า ญี่ปุ่นประกาศมาตรการการเดินทางเข้าญี่ปุ่น สำหรับคนไทย โดยจะระงับการยกเว้นวีซ่าเข้าญี่ปุ่น 15 วัน เป็นการชั่วคราว และยกเลิกวีซ่าที่สถานเอกอัครราชทูต/สถานกงสุลใหญ่ของญี่ปุ่นในต่างประเทศ ได้ออกให้ก่อนวันที่ 28 มี.ค.2563 ส่วนผู้ที่มีวีซ่าประเภทเข้าได้หลายครั้งและมีเอกสาร Re-Entry จะได้รับการยกเว้นให้สามารถเดินทางเข้าญี่ปุ่นได้

พร้อมกันนี้ยังขอให้ผู้ที่เดินทางมาจากประเทศไทยกักตนเองในสถานที่ที่ทางการญี่ปุ่นกำหนด เป็นเวลา 14 วัน และหลีกเลี่ยงการใช้ระบบขนส่งสาธารณะเมื่อเดินทางถึงญี่ปุ่น โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้ (28 มี.ค.) จนถึงสิ้นเดือน เม.ย.2563 และอาจมีการขยายเวลา พร้อมทยอยระงับสิทธิการเข้าเมืองสำหรับผู้ถือ APEC Business Travel Card เป็นการชั่วคราว

นอกจากประเทศไทยที่ถูกระงับการยกเว้นวีซ่าเข้าญี่ปุ่น 15 วันแล้ว ยังมีประเทศอินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ บรูไน เวียดนาม มาเลเซีย อิสราเอล กาตาร์ คองโก และบาห์เรน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิกฤตอิตาลี เสียชีวิต COVID-19 เกือบ 1 หมื่นคน

ผู้นำจีน ย้ำพร้อมช่วยสหรัฐฯ ควบคุม COVID-19

สหรัฐฯ เผยผลวิจัย 1.8 ล้านคนทั่วโลก อาจเสียชีวิตจาก COVID-19

 

 

กลับขึ้นด้านบน