เว็บ "เราไม่ทิ้งกัน" ล่มตั้งแต่เริ่ม ขอเยียวยาไวรัส 5,000 บาท

เว็บ "เราไม่ทิ้งกัน" ล่มตั้งแต่เริ่ม ขอเยียวยาไวรัส 5,000 บาท

เว็บ "เราไม่ทิ้งกัน" ล่มตั้งแต่เริ่ม ขอเยียวยาไวรัส 5,000 บาท

รูปข่าว : เว็บ "เราไม่ทิ้งกัน" ล่มตั้งแต่เริ่ม ขอเยียวยาไวรัส 5,000 บาท

เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนรับเงิน 5,000 บาท ตามมาตรการเยียวยาจากการระบาดของโรค COVID-19 แฮชแท็ก #เราไม่ทิ้งกัน ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่ง หลังหลายคนยังไม่สามารถเข้าไปลงทะเบียนได้

วันนี้ (28 มี.ค.2563) เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com สำหรับลงทะเบียนรับเงิน 5,000 บาท ตามมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรค COVID-19 เริ่มให้ประชาชนได้ลงทะเบียนแล้วตั้งแต่เวลา 18.00 น.

 


หลังจากเปิดระบบให้ลงทะเบียน แฮชแท็ก #เราไม่ทิ้งกัน ก็ทะยานขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ไทย โดยมีผู้ทวีตถึงแฮชแท็กดังกล่าวถึง 80,500 ครั้ง ภายในเวลา 30 นาที ส่วนใหญ่ทวีตเล่าประสบการณ์ว่าพบปัญหา เมื่อเข้าไปหน้าเว็บไซต์แล้วไม่สามารถกดเข้าไปเพื่อกรอกข้อมูลลงทะเบียนได้ อีกส่วนหนึ่งเมื่อกรอกข้อมูลแล้วไม่สามารถกดส่งข้อมูลได้ และบางส่วนไม่สามารถเข้าถึงหน้าเว็บไซต์ได้ตั้งแต่เวลา 18.01 น. 

 

"อุตตม" แนะไม่ต้องรีบ ลงทะเบียนได้ 24 ชั่วโมง

ขณะที่ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ระบุว่า ผู้สนใจเข้าโครงการ ไม่ต้องรีบลงทะเบียนพร้อมกันวันนี้ เพราะระบบจะเปิดรับลงทะเบียน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยกระทรวงการคลัง จะพิจารณาตามคุณสมบัติผู้ลงทะเบียน ซึ่งแตกต่างจากการลงทะเบียนโครงการชิมช้อปใช้


ด้านนาย ผยง ศรีวนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่า ระบบรองรับการลงทะเบียนได้ 58,000 ครั้ง ต่อวินาที ประชาชนไม่จำเป็นต้องเดินทางไปสาขาธนาคาร ทั้งขั้นตอนการลงทะเบียน และรับเงินโอน เพราะกระบวนการทุกอย่างดำเนินบนระบบออนไลน์ หากตัดขัดประการใด สามารถโทรศัพท์สอบถาม หมายเลข 02-111-1144 เพื่อลดโอกาสการรวมตัวกัน ซึ่งสุ่มเสี่ยงเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดลงทะเบียนชั่วคราว www.เราไม่ทิ้งกัน.com ลองอีกครั้งเที่ยงคืนนี้

เปิดตัวอย่าง www.เราไม่ทิ้งกัน.com ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา

ครม.แจกเงินคนละ 5,000 บาท 3 เดือน เยียวยาแรงงานอิสระ

 

กลับขึ้นด้านบน