เรือนจำบุรีรัมย์เสียหายเกือบหมด หลังเหตุจลาจล

เรือนจำบุรีรัมย์เสียหายเกือบหมด หลังเหตุจลาจล

เรือนจำบุรีรัมย์เสียหายเกือบหมด หลังเหตุจลาจล

รูปข่าว : เรือนจำบุรีรัมย์เสียหายเกือบหมด หลังเหตุจลาจล

เหตุการณ์ความวุ่นวายภายในเรือนจำ จ.บุรีรัมย์ คลี่คลายแล้ว หลังการเจรจากับผู้ก่อเหตุยอมยุติ เบื้องต้น ภายในเรือนจำเสียหายเกือบทั้งหมดจากการถูกไฟไหม้ เหลือเพียงห้องพยาบาลบางส่วนทำให้ต้องขนย้ายนักโทษประมาณ 2,200 คนไปยังเรือนจำจังหวัดที่อยู่ใกล้เคียง

วันนี้ (29 มี.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่เรือนจำ จ.บุรีรัมย์ เร่งขนย้ายนักโทษประมาณ 2,200 คน ซึ่งเป็นนักโทษชาย 2,000 คน และนักโทษหญิง 200 คนไปยังเรือนจำจังหวัดต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียง หลังเหตุการณ์ความวุ่นวาย ทำให้เรือนจำเสียหายเกือบทั้งหมด เหลือเพียงห้องพยาบาลบางส่วน ซึ่งไม่สามารถอยู่อาศัยภายในได้

 

นักโทษ 10 คนทุบกำแพง-จุดไฟเผาเรือนนอน

พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นก่อนเวลา 12.00 น. ของวันนี้ โดยมีนักโทษบางส่วนเข้ามาในห้องเยี่ยมญาติ จากนั้นได้ทุบกำแพงจนทะลุ และหลบหนีไปประมาณ 10 คน ส่วนที่เหลือภายในเรือนจำนักโทษบางส่วนก็ได้จุดไฟเผาเรือนนอน โรงเลี้ยง โรงประกอบเฟอร์นิเจอร์ และจุดต่างๆ ภายในเรือนจำได้รับความเสียหาย

 

กุข่าวนักโทษติดเชื้อ COVID-19 จนเกิดจลาจล

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่และนักโทษบาดเจ็บ 6 คน จากการกระทบกระทั่ง แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุการก่อเหตุครั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน โดยเฉพาะประเด็นนักโทษคนหนึ่งที่ถูกศาลพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต ได้เข้ามากุข่าวว่า มีนักโทษติดเชื้อโวิด-19 จะทำให้นักโทษเสียชีวิตทั้งหมด จึงนำไปสู่การก่อเหตุจลาจลครั้งนี้

 

 

กลับขึ้นด้านบน