แจ้งความจับภรรยาพระเอกดังหลอกขายหน้ากาก 2 แสนชิ้น

แจ้งความจับภรรยาพระเอกดังหลอกขายหน้ากาก 2 แสนชิ้น

แจ้งความจับภรรยาพระเอกดังหลอกขายหน้ากาก 2 แสนชิ้น

รูปข่าว : แจ้งความจับภรรยาพระเอกดังหลอกขายหน้ากาก 2 แสนชิ้น

ผู้เสียหายถูกภรรยาพระเอกละครชื่อดัง หลอกขายหน้ากาก 200,000 ชิ้น แจ้งความให้ดำเนินคดีหลังโอนเงินไปกว่า 900,000 บาทแล้วยังไม่ได้สินค้า

วันนี้ (30 มี.ค.2563) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลหัวหมากเพื่อให้ดำเนินคดีกับภรรยาของพระเอกละครคนหนึ่ง หลังจากติดต่อซื้อหน้ากากอนามัยไป 200,000 ชิ้นแล้วไม่ได้ของตามที่นัดหมาย

ผู้เสียหาย เล่าว่า ตัวเองเป็นพยาบาลและมีสถานพยาบาลที่ต้องการใช้หน้ากากอนามัย ซึ่งได้รู้จักกับผู้ที่ขายจากเพื่อนอีกคนหนึ่งจึงติดต่อไปขอซื้อหน้ากากอนามัย 200,000 ชิ้น และโอนเงินไปส่วนแรก 400,000 บาท และโอนไปอีก 3 ครั้ง รวมเป็นเงิน 900,000 บาท เมื่อวันที่ 5 มี.ค.และนัดรับสินค้าในวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้สินค้าโดยผู้ขายอ้างว่า สามารถนำหน้ากากอนามัยนำเข้ามาจากประเทศเวียดนามได้ และได้นำเอกสารใบอนุญาตนำเข้ามาให้ดูด้วย ประกอบกับเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อสั่งสินค้าไปจำนวนมาก

ผู้เสียหาย ยังบอกว่า ขณะนี้ต้องการได้เงินคืนแต่เมื่อติดต่อไปที่ผู้ขายก็พยายามบ่ายเบี่ยง และบอกว่าให้รอก่อนกำลังนำเข้าสินค้าเข้ามา แต่เมื่อผู้เสียหายเห็นว่าไม่สามารถได้สินค้าตามที่สั่งซื้อแล้วจึงมาแจ้งความให้ดำเนินคดี

ขณะที่นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า จากการนำภาพใบอนุญาตการนำเข้าสินค้าของผู้ขายไปตรวจสอบกับกระทรวงพาณิชย์ ก็พบว่าเป็นของปลอม

กลับขึ้นด้านบน