ปิดแล้ว! หมู่บ้านป่วยโควิด 4 คนห้ามเข้า-ออก 14 วัน

ปิดแล้ว! หมู่บ้านป่วยโควิด 4 คนห้ามเข้า-ออก 14 วัน

ปิดแล้ว! หมู่บ้านป่วยโควิด 4 คนห้ามเข้า-ออก 14 วัน

รูปข่าว : ปิดแล้ว! หมู่บ้านป่วยโควิด 4 คนห้ามเข้า-ออก 14 วัน

ผู้ว่าฯนครราชสีมา กำชับคุมเข้มห้ามเข้า-ออกหมู่บ้านท่าอ่าง หมู่ที่ 3 อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ระยะเวลา 14 วันเริ่มวันนี้ (30 มี.ค.-12 เม.ย.) เนื่องจากมีผู้ป่วยในหมู่บ้านแล้ว 4 คน ขณะที่มีรายงานผู้ป่วยรายใหม่อีก 1 คนติดจากเพื่อนชาวต่างชาติ รวมยอดสะสม 15 คน

วันนี้ (30 มี.ค.2563) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) ว่า ขณะนี้ จ.นครราชสีมา พบผู้ติดเชื้อ เพิ่มอีก 1 คน รวมผู้ติดเชื้อรวม 15 คน รายล่าสุด เป็นหญิง อายุ 42 ปี ชาว ต.ปรุใหญ่ อ.นครราชสีมา รับเชื้อมาจากเพื่อนชาวเนเธอแลนด์ ที่เดินทางกลับประเทศไปแล้ว โดยไปรับประทานอาหารด้วยกันที่ กทม.เมื่อวันที่ 15 มี.ค. จากนั้นวันที่ 16 มี.ค.เดินทางกลับ จ.นครราชสีมา โดยรถตู้โดยสาร ก่อนจะได้รับแจ้งจากเพื่อนชาวเนเธอแลนด์ ในวันที่ 28 มี.ค.ว่าติดเชื้อ COVID-19 และเมื่อเข้าไปตรวจในวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา จึงพบว่าติดเชื้อเช่นกัน

ขณะนี้ผู้ป่วยพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โดยทีมสาธารณสุขไปติดตามตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงสูง 10 คน ประกอบด้วย พ่อ แม่ พนักงานบริการ รถตู้ คนขับรถตู้ และผู้โดยสารในรถตู้ 6 คน โดยเป็นคนนครราชสีมา 2 คน ต่างจังหวัด 4 คน เพื่อนำตัว ทังหมดมาตรวจหาเชื้อและกักตัว 14 วัน

ภาพ:ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา

ภาพ:ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา

ภาพรวมจ.นครราชสีมา มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์ตรวจหาเชื้อ จำนวน 408 คน พบผู้ป่วยยืนยันโรค 15 คน ไม่พบเชื้อ 377 คน และรอผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ อีก 16 คน

ขณะเดียวกัน ช่วงเช้าวันนี้ นายวิเชียร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่คุมเข้มด่านกักตัวชาวบ้านท่าอ่าง หมู่ที่ 3 อ.โชคชัย หลังสั่งปิดหมู่บ้าน 14 วัน เนื่องจากพบว่ามีชาวบ้านติดเชื้อ 4 คน โดยวางกำลังล้อม 24 ชั่วโมง ห้ามใคร เข้า-ออกทั้ง 56 ครัวเรือน โดยมอบหน้ากากอนามัยแบบผ้า แอลกอฮอลล์ แก่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีเดย์ 30 มี.ค.นี้ "โคราช" ปิดทั้งหมู่บ้านป่วย 4 คน

"หมอยง" เตือน face shield ไม่ป้องกันเชื้อ COVID-19

ป่วยเพิ่ม 136 คน "วิษณุ" ขู่ใช้ยาแรงขออยู่บ้าน-งดสังสรรค์

 

 

กลับขึ้นด้านบน