"แพรวา" ตรวจไม่พบเชื้อ COVID-19 กลับบ้านกักตัวต่อให้ครบ 21 วัน

"แพรวา" ตรวจไม่พบเชื้อ COVID-19 กลับบ้านกักตัวต่อให้ครบ 21 วัน

"แพรวา" ตรวจไม่พบเชื้อ COVID-19 กลับบ้านกักตัวต่อให้ครบ 21 วัน

ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ "แพรวา" นักแสดงและนักร้องเพลง "รักติดไซเรน" เผยตรวจไม่พบเชื้อไวรัส COVID-19 แล้ว 2 ครั้ง หลังรักษาตัวในโรงพยาบาล หมออนุญาตให้กลับบ้านแล้ว แต่ต้องกักตัวดูอาการต่อให้ครบ 21 วัน

รูปข่าว : "แพรวา" ตรวจไม่พบเชื้อ COVID-19 กลับบ้านกักตัวต่อให้ครบ 21 วัน

วันนี้ (1 เม.ย.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ "แพรวา" นักแสดงและนักร้องเพลง "รักติดไซเรน" ได้เผยแพร่ข้อความผ่านอินสตาแกรม nichaphatc โดยระบุว่า วันนี้คุณหมออนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว เนื่องจากผลเทสครั้งแรก วันที่ 24 มี.ค. และครั้งที่สอง วันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ออกมาเป็นUndetectable หรือ ไม่พบเชื้อ ทั้ง 2 ครั้ง

ทั้งนี้ แพทย์แนะนำให้แพรวายังคงต้องกักตัวต่อที่บ้านให้ครบ 21 วัน นับจากวันที่มีอาการคือ วันที่ 15 มี.ค.2563 และนัดให้ไปตรวจทดสอบเชื้ออีกครั้งเมื่อครบ 1 สัปดาห์ โดยเมื่อเมื่อทราบผลแล้ว แพรวาจะมาแจ้งทุกคนอีกครั้ง

ขอบคุณสำหรับกำลังใจตลอดหลายวันที่ผ่านมา แพรขอส่งกำลังใจต่อไปให้ พี่แมท พี่ลิเดีย และผู้ติดเชื้อทุกคนสู้ๆ และขอส่งกำลังใจให้คุณหมอ พี่ๆพยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนด้วย สู้ๆ นะคะ

สำหรับแพรวา ณิชาภัทร ได้แจ้งผลแล็ปผ่านอินสตาแกรมว่าตรวจพบเชื้อไวรัส COVID-19 เมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยระบุว่า พบเชื้อบริเวณโพรงจมูกและคอ ซึ่งยังเป็นอาการขั้นแรก เชื้อยังไม่ลงปอด หายใจได้ตามปกติ เตรียมเข้ารักษาที่โรงพยาบาลและดูอาการ 14 วัน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"แพรวา" รักติดไซเรน แจ้งพบเชื้อไวรัส COVID-19

"นาดาว" สั่ง "พนักงาน-นักแสดง" ใกล้ชิดแพรวากักตัว 14 วัน

แมทธิว-ลิเดีย-แพรวา อาการดีขึ้น หลังป่วยโควิด-19

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน