จนท.ดีเอสไอติด COVID-19 ต้องกักตัวคนใกล้ชิดอีกกว่า 100 คน

จนท.ดีเอสไอติด COVID-19 ต้องกักตัวคนใกล้ชิดอีกกว่า 100 คน

จนท.ดีเอสไอติด COVID-19 ต้องกักตัวคนใกล้ชิดอีกกว่า 100 คน

รูปข่าว : จนท.ดีเอสไอติด COVID-19 ต้องกักตัวคนใกล้ชิดอีกกว่า 100 คน

ผลตรวจ COVID-19 ระบุ จนท.ดีเอสไอ ติดเชื้อด้วย 1 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนโรค ขณะที่ดีเอสไอสั่งกักโรค จนท.กว่า 100 คน ที่ใกล้ชิด ข่าวระบุดีเอสไอเพิ่งประชุมเรื่องนี้เมื่อสัปดาห์ก่อน และเจ้าตัวไปทำงานที่ศูนย์โควิดฯ ทำเนียบรัฐบาลด้วย

วันนี้ (1 เม.ย.2563) รายงานข่าวจากดีเอสไอ เปิดเผยว่า มีรายงานยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ชาย อายุ 48 ปี สังกัดกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ติดเชื้อโควิด-19 โดยมีผลยืนยันการตรวจจากโรงพยาบาลรามาธิบดี ขณะนี้ถูกนำตัวเข้ารับการรักษาแล้ว และอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค จากเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค ว่าผู้ป่วยเดินทางไปมาที่ไหนบ้าง

สำหรับเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ทำงานในห้องชั้น G ของอาคารดีเอสไอ ถ.แจ้งวัฒนะ และทางดีเอสไอได้ออกมาตรการให้เจ้าหน้าที่ทั้งข้าราชการ และผู้ที่ทำงานใกล้ชิด และผู้บริหาร ไปกักตัวที่บ้าน 14 วัน กว่า 100 คน เพื่อรอสังเกตอาการหากมีอาการผิดปกติต้องไปพบแพทย์ทันที

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ขณะเดียวกัน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ดีเอสไอจัดประชุมผู้บริหารและส่วนงานที่เกี่ยวข้องกับการรับมือป้องกันโรคโควิด-19 และมีเจ้าหน้าที่คนนี้เข้าร่วมประชุมด้วย นอกจากนั้นยังพบว่าเดินทางไปทำงานประจำศูนย์โควิด-19 ที่ทำเนียบรัฐบาล และยังไปติดต่อกับสหกรณ์กระทรวงยุติธรรม ที่มีเจ้าหน้าที่ในสหกรณ์ติดเชื้อ 2 คน โดยคนหนึ่งเดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต ก่อนจะมาพบว่า ติดเชื้อที่กรุงเทพมหานคร และอีกคนคือคนทำงานใกล้ชิดจึงติดเชื้อไปด้วย

เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่คนนี้ยังปฏิบัติงานอยู่ในอาคารดีเอสไอ และพบว่ามีไข้จึงไปพบแพทย์ และกักตัวเพื่อรอผลตรวจ จนผลยืนยันออกมาในวันนี้

ส่วนเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาหลังจากทราบผลก็มีเจ้าหน้าที่มาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในอาคารดีเอสไอแล้ว และกำลังรอผลการสอบสวนโรคอย่างละเอียดถึงการติดต่อบุคคลต่างๆ เพื่อที่จะจัดกลุ่มเสี่ยงผู้ใกล้ชิดต่อไป

กลับขึ้นด้านบน