ป.ป.ส.ยังลุยจับยาบ้าแม้ไวรัส COVID-19 ระบาดหนัก

ป.ป.ส.ยังลุยจับยาบ้าแม้ไวรัส COVID-19 ระบาดหนัก

ป.ป.ส.ยังลุยจับยาบ้าแม้ไวรัส COVID-19 ระบาดหนัก

รูปข่าว : ป.ป.ส.ยังลุยจับยาบ้าแม้ไวรัส COVID-19 ระบาดหนัก

สถานการณ์ยาเสพติดไม่เบาบางลง แม้เป็นช่วงเวลาที่ไวรัส COVID-19 ระบาด ป.ป.ส.ยังต้องทำงานหนักไปพร้อมกัน แต่เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ต้องป้องกันตัวจากโรคระบาดด้วย

วันนี้ (6 เม.ย.2563) เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ร่วมกับตำรวจ ต้องสวมหน้ากากอนามัย ขณะลงพื้นที่ปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายผู้ค้ายาเสพติดใน จ.พิจิตร ตามโครงการปราบปรามพื้นที่แพร่ระบาดยาเสพติดพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง ภาพรวมตลอดช่วงวันที่ 20-26 มี.ค. จับกุมผู้ต้องหา 59 คน พร้อมยาบ้า 1.3 หมื่นเม็ด ไอซ์ 50.14 กรัม กัญชา 3.1 กิโลกรัม

ปลายเดือนมีนาคม 2563 แม้จะเป็นเวลาที่สังคมไทยกำลังให้ความสำคัญกับโรคสถานการณ์ COVID-19 ระบาด แต่จากการลงพื้นที่ ป.ป.ส.ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สามารถจับกุมผู้ต้องหา ยึดของกลางทั้งยาเสพติดและอาวุธปืน รวมถึงนำผู้เสพเข้าสู่กระบวนการบำบัด

 

แผนปฏิบัติการใช้ชื่อว่า “ชุมชนสีขาวสร้างสุข” ตามโครงการปราบปรามกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่แพร่ระบาดประจำทุกเดือน มีกำหนดลงพื้นที่ 23,140 หมู่บ้าน ตลอดช่วงปีงบประมาณ 2563

แผนปฏิบัติการนี้เป็นส่วนหนึ่งของนโยบายปราบปรามยาเสพติด ซึ่งมีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะ ผอ.ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดแห่งชาติ กำหนดมาตรการปราบปรามผู้ค้ายาเสพติดในชุมชน หมู่บ้าน รวมถึงเครือข่ายตามแนวชายแดน พร้อมเปิดสายด่วนป.ป.ส.1386 ทาง ป.ป.ส.ยืนยันทุกข้อมูลของผู้แจ้งเบาะแสจะถูกเก็บเป็นความลับ

กลับขึ้นด้านบน