“ฟิล์ม” ชี้วิกฤติหน้ากากอนามัยทำประชาชนเสี่ยง

“ฟิล์ม” ชี้วิกฤติหน้ากากอนามัยทำประชาชนเสี่ยง

“ฟิล์ม” ชี้วิกฤติหน้ากากอนามัยทำประชาชนเสี่ยง

รูปข่าว : “ฟิล์ม” ชี้วิกฤติหน้ากากอนามัยทำประชาชนเสี่ยง

รองโฆษกพรรคเพื่อไทยระบุ ขอเป็นส่วนหนึ่งร่วมบริจาคหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันบุคลากรทางการแพทย์ และประชาชน

วันนี้ (7 เม.ย.2563 ) นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษก พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 พรรคเพื่อไทย เป็นห่วงสุขภาพอนามัยของประชาชน เพราะอุปกรณ์ในการป้องกันชีวิตของประชาชนหายากและมีราคาแพง

วันนี้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริจาคหน้ากาก maskcute รุ่น Save Thailand เนื้อผ้าผสมผสาน สารเทฟลอน ป้องกัน COVID-19 กันฝุ่นควัน มลพิษ จำนวน 3,000 ชิ้น ให้บุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นกำลังสำคัญในการดูแลประชาชน แบ่งเป็นโรงพยาบาลศิริราช 1,000 ชิ้น โรงพยาบาลที่ขาดแคลนและต้องการด่วน 1,000 ชิ้น ที่เหลือไปบริจาคตามสถานที่ต่างๆทั้ง วัด โรงเรียน หน่วยงานต่างๆอีก 1,000 ชิ้น เพื่อเป็นส่วนกลางในการประสานและส่งมอบหน้ากากอนามัยให้ถึงพี่น้องประชาชน

นายรัฐภูมิกล่าวต่อว่า จากการลงพื้นที่พบว่า ประชาชนยังต้องการหน้ากากอนามัย แต่หาซื้อไม่ได้หรือไม่ก็แพงมาก ในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้อะไรที่ช่วยเหลือประชาชนได้ก็จะทำ ทั้งนี้ขอตำหนิรัฐบาลไม่มีการเตรียมความพร้อม อีกทั้งหน้ากากอนามัยคือสิ่งสำคัญแต่ไม่มีการแจกจ่ายให้ประชาชน แต่ใช้วิธีการผลักภาระให้ประชาชนไปหาซื้อเอง ในภาวะเช่นนี้รัฐบาลควรคิดถึงประชาชนมากกว่านี้

 

กลับขึ้นด้านบน