ผู้นำอังกฤษอาการป่วย COVID-19 ดีขึ้น แต่ยังอยู่ไอซียู

ผู้นำอังกฤษอาการป่วย COVID-19 ดีขึ้น แต่ยังอยู่ไอซียู

ผู้นำอังกฤษอาการป่วย COVID-19 ดีขึ้น แต่ยังอยู่ไอซียู

รูปข่าว : ผู้นำอังกฤษอาการป่วย COVID-19 ดีขึ้น แต่ยังอยู่ไอซียู

นายกรัฐมนตรีอังกฤษมีอาการดีขึ้น หลังเข้ารักษาตัวในห้องผู้ป่วยวิกฤตจากการติดเชื้อ COVID-19 ขณะที่ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตในอังกฤษมีมากกว่า 7,000 คน

วันนี้ (9 เม.ย.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายริชิ ซูนัก รัฐมนตรีคลังอังกฤษ แถลงความคืบหน้าอาการของนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ซึ่งเข้ารักษาตัวในห้องผู้ป่วยวิกฤตของโรงพยาบาลเซนต์ โทมัส ในกรุงลอนดอน จากการติดเชื้อ COVID-19 โดยนายซูนักเปิดเผยว่า นายจอห์นมีอาการดีขึ้นและสามารถลุกขึ้นนั่งบนเตียงได้

ทั้งนี้ นายจอห์นสันเข้ารับการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเซนต์ โทมัส เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังยังมีอาการป่วยเรื้อรังจากการติดเชื้อ COVID-19 ที่ถูกตรวจพบเมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนอาการจะแย่ลง แพทย์ต้องนำตัวเข้ารักษาในห้องผู้ป่วยวิกฤต

ความคืบหน้าเกี่ยวกับอาการของนายจอห์นสัน มีขึ้นในขณะที่ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากไวรัส COVID-19 ในอังกฤษยังคงพุ่งสูง เมื่อวานนี้ (8 มี.ค.) เพียงวันเดียวมีผู้เสียชีวิตถึง 938 คน ซึ่งใกล้เคียงกับตัวเลขผู้เสียชีวิตรายวันในอิตาลีที่พุ่งสูงสุด เมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.10 น.วันนี้ (9 เม.ย.) อังกฤษพบผู้ติดเชื้อในประเทศแล้ว 61,474 คน เสียชีวิตรวม 7,111 คน รักษาหายแล้ว 345 คน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส่งนายกฯ อังกฤษเข้าไอซียู หลังอาการป่วย COVID-19 ทรุดลง

10 วันยังไม่หาย ส่งนายกฯ อังกฤษเข้าโรงพยาบาลรักษา COVID-19

"บอริส จอห์นสัน" นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ติดเชื้อ COVID-19

 

กลับขึ้นด้านบน