สมาชิกราชวงศ์ซาอุฯ ร่วม 150 พระองค์ติด COVID-19

สมาชิกราชวงศ์ซาอุฯ ร่วม 150 พระองค์ติด COVID-19

สมาชิกราชวงศ์ซาอุฯ ร่วม 150 พระองค์ติด COVID-19

รูปข่าว : สมาชิกราชวงศ์ซาอุฯ ร่วม 150 พระองค์ติด COVID-19

สื่อต่างประเทศรายงาน มีสมาชิกราชวงศ์ซาอุดีอาระเบีย ติดเชื้อ COVID-19 มากถึง 150 คน คาดรับเชื้อมาจากต่างประเทศ ขณะที่โรงพยาบาลชั้นนำในซาอุฯ เพิ่มเตียงรองรับผู้ป่วยวีไอพี

วันนี้ (10 เม.ย.2563) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดราชวงศ์ซาอุดีอาระเบีย ว่า มีสมาชิกราชวงศ์ซาอุดีอาระเบียมากถึง 150 คน ติดเชื้อ COVID-19 ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

หนึ่งในสมาชิกราชวงศ์ที่ติดเชื้อไวรัสคือ เจ้าชายไฟซาล บิน บันดาร์ บิน อับดุลาซิส อัล ซาอุด ผู้ว่าราชการกรุงริยาร์ด ซึ่งมีพระชนมายุมากกว่า 70 ชันษา ขณะนี้เข้ารักษาตัวอยู่ในห้องผู้ป่วยวิกฤต

มีการคาดการณ์สาเหตุที่พบการติดเชื้อ COVID-19 ในหมู่สมาชิกราชวงศ์ซาอุดีอาระเบีย ว่าอาจเป็นการได้รับเชื้อจากการเดินทางไปต่างประเทศ เนื่องจากราชวงศ์ซาอุดีอาระเบียมีสมาชิกมากถึง 15,000 คน และหลายพระองค์มักจะเดินทางไปต่างประเทศ โดยเฉพาะยุโรป

ขณะที่สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดุลอาซิซ กษัตริย์ซาอุดิอาระเบีย ทรงแยกพระองค์ไปประทับที่พระราชวังใกล้เมืองเจดดาห์ ส่วนมกุฎราชกุมารบิน ซัลมาน ก็ทรงแยกไปประทับในพื้นที่ห่างไกลใกล้ชายฝั่งทะเลแดง

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า โรงพยาบาลที่ถวายการรักษาสมาชิกราชวงศ์ ได้เตรียมเตียงผู้ป่วยเพิ่มอีก 500 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยที่เป็นสมาชิกราชวงศ์และบุคคลสำคัญจากทั่วประเทศ หลังมีคำสั่งด่วนจากผู้บริหารโรงพยาบาลให้เตรียมความพร้อมในระดับสูงสุด

ทั้งนี้ ตัวเลขผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในซาอุดีอาระเบีย ล่าสุดเมื่อเวลา 15.20 น. มีจำนวนผู้ติดเชื้อแล้ว 3,287 คน รักษาหาย 666 คน และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 44 คน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ อังกฤษ ออกจากไอซียูแล้ว

บริษัทยาสหรัฐฯ ทดลองวัคซีน COVID-19 ตัวที่ 2 ในคน

จีนเร่งผลิต "อุปกรณ์การแพทย์" ส่งออกช่วยนานาชาติสู้ COVID-19

 

กลับขึ้นด้านบน