ยะลาพบเด็ก 7 ขวบ ป่วย COVID-19 ติดจากคนในครอบครัว

ยะลาพบเด็ก 7 ขวบ ป่วย COVID-19 ติดจากคนในครอบครัว

ยะลาพบเด็ก 7 ขวบ ป่วย COVID-19 ติดจากคนในครอบครัว

รูปข่าว : ยะลาพบเด็ก 7 ขวบ ป่วย COVID-19 ติดจากคนในครอบครัว

จ.ยะลา พบผู้ป่วย COVID-19 รายใหม่ 3 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 7 ขวบ 1 คน มีประวัติสัมผัสเชื้อจากคนในครอบครัวที่ไปร่วมกิจกรรมทางศาสนา รวมยะลามีผู้ป่วยสะสมแล้ว 96 คน

วันนี้ (16 เม.ย.2563) สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัส COVID-19 พบผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้น 3 คน ผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น 2 คนแรก เป็นชาวบ้านในพื้นที่ ต.บาเจาะ และ ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา

ผู้ป่วยคนแรกเป็นเด็กหญิง อายุ 7 ปี มีประวัติการสัมผัสเชื้อจากคนในครอบครัว ที่ไปร่วมกิจกรรมที่ฮัลเกาะห์ มัสยิดพงยามู เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ส่วนผู้ป่วยคนที่ 2 เป็นเพศชาย อายุ 21 ปี ติดเชื้อจากการไปมาหาสู่กับผู้ป่วยที่เป็นเพื่อนในพื้นที่ ต.บันนังสตา ซึ่งเป็นผู้ได้รับเชื้อจากหัวหน้าครอบครัวจากการร่วมกิจกรรมทางศาสนาที่เดียวกัน

สำหรับผู้ป่วยคนที่ 3 เป็นเพศชาย อายุ 69 ปี อาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.สะเตงนอก รอบ ๆ ศูนย์ดาวะห์แห่งประเทศไทย หรือมัรกัส สอบประวัติพบว่า เป็นผู้ที่ไปทำกิจกรรมดาวะห์ ที่ศูนย์ย่อยมัสยิดพงยามู เช่นเดียวกัน โดยผู้ป่วยใหม่ทั้งหมดถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาภายในโรงพยาบาลแล้ว

ทั้งนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ส่งผลให้ผู้ป่วยสะสมรวมจำนวน 96 คน รักษาหายสะสม 43 คน รักษาตัวในโรงพยาบาล จำนวน 51 คน เสียชีวิต 2 คน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยังไม่ผ่อนปรน! 14 วันเคอร์ฟิว ป่วย 2,672 คนเสียชีวิต 46 คน

 

 

กลับขึ้นด้านบน