ธ.ก.ส.-ออมสิน ปล่อยกู้ฉุกเฉินออนไลน์ จ่อทะลุ 1 หมื่นล้านบาท

ธ.ก.ส.-ออมสิน ปล่อยกู้ฉุกเฉินออนไลน์ จ่อทะลุ 1 หมื่นล้านบาท

ธ.ก.ส.-ออมสิน ปล่อยกู้ฉุกเฉินออนไลน์ จ่อทะลุ 1 หมื่นล้านบาท

รูปข่าว : ธ.ก.ส.-ออมสิน ปล่อยกู้ฉุกเฉินออนไลน์ จ่อทะลุ 1 หมื่นล้านบาท

ผลกระทบจาก COVID-19 ทำให้ยอดผู้ลงทะเบียนขอเงินกู้ฉุกเฉินออนไลน์ของ ธ.ก.ส.มากกว่า 6.4 แสนคน เช่นเดียวกับธนาคารออมสินที่อนุมัติเงินกู้แล้วนับแสนคน

วันนี้ (16 เม.ย.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และธนาคารออมสิน เปิดระบบลงทะเบียนขอสินเชื่อฉุกเฉินในอัตราดอกเบี้ยต่ำ และระยะเวลาผ่อนชำระนาน เพื่อบรรเทาผลกระทบจาก COVID-19 เพียง 2 วัน

นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการ ธ.ก.ส. กล่าวว่า ขณะนี้มียอดเกษตรกรและครอบครัวเกษตรกรลงทะเบียนขอสินเชื่อฉุกเฉิน ผ่านช่องทางไลน์ BAAC Family มากกว่า 642,000 คน คิดเป็นวงเงินกู้มากกว่า 6.4 พันล้านบาท โดยการลงทะเบีบนขอสินเชื่อโครงการนี้ เบื้องต้นจะถือว่าอนุมัติเงินกู้สำเร็จแล้ว จากนั้นจะส่งรายชื่อไปยังสาขาที่ลูกค้าระบุ เพื่อนัดหมายทำสัญญาและสอบข้อมูลเพิ่มเติม โดยยึดหลัก Social distancing

เช่นเดียวกับนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวว่า ประชาชนยังคงสนใจขอสินเชื่อฉุกเฉินออนไลน์จำนวนมาก โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (16 เม.ย.) มีผู้เข้าระบบมากกว่า 6 ล้านคน โดยธนาคารอนุมัติเงินกู้ฉุกเฉินออนไลน์ไปแล้วกว่า 148,000 คน แบ่งเป็นสินเชื่อผู้มีอาชีพอิสระ 73,000 คน และสินเชื่อผู้มีรายได้ประจำ 74,000 คน คาดว่าจะมีประชาชนขอสินเชื่อเพิ่มขึ้นถึง 200,000 คน

 

กลับขึ้นด้านบน