"อภิรัฐ"สั่งการท่าเรืองดเก็บค่าเช่าผู้อยู่อาศัย 3 เดือน

"อภิรัฐ"สั่งการท่าเรืองดเก็บค่าเช่าผู้อยู่อาศัย 3 เดือน

"อภิรัฐ"สั่งการท่าเรืองดเก็บค่าเช่าผู้อยู่อาศัย 3 เดือน

รูปข่าว : "อภิรัฐ"สั่งการท่าเรืองดเก็บค่าเช่าผู้อยู่อาศัย 3 เดือน

รมช.คมนาคมสั่ง การท่าเรือฯปรับลดค่าเช่าเพื่อบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อาคารพาณิชย์ลดค่าเช่าร้อยละ 50 จำนวน 3 เดือน ส่วนประชาชนผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ได้รับการยกเว้นค่าเช่า 3 เดือน

วันนี้ (25 เม.ย.63) นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการคมนาคม (รมช.คมนาคม) เปิดเผยว่า จากที่มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) และภาครัฐได้กำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าว ซึ่งส่งผลต่อการดำเนินชีวิตการประกอบอาชีพและรายได้ของประชาชนโดยเฉพาะ ในภาคแรงงาน รับจ้าง ดังนั้นตนจึงได้สั่งการให้การท่าเรือแห่งประเทศไทย(กทท.) กำหนดมาตรการเร่งด่วนในการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการโดยเฉพาะผู้ประกอบการรายย่อย-ผู้เช่าอาคารพาณิชย์ และ ประชาชนที่เช่าพื้นที่ของการท่าเรือเพื่อการอยู่อาศัย

ทั้งนี้ทางการท่าเรือฯ จึงได้ออกมาตรการลดค่าเช่าเพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับพี่น้องประชาชน โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่มหลักได้แก่ 1 ผู้เช่าอาคารพาณิชย์และร้านค้ารายย่อย มีจำนวนรวม 1,628 คน โดยการ กทท.จะลดค่าเช่าลงร้อยละ 50 เป็นระยะเวลา 3 เดือน คิดเป็นจำนวนเงิน 31,941,441 บาท 2. ผู้เช่าที่พักอาศัยในพื้นที่โดยรอบของ กทท. มีจำนวน 466 ครัวเรือน โดยการท่าเรือฯ จะยกเว้นค่าเช่าเป็นระยะเวลา 3 เดือน คิดเป็นจำนวนเงิน 365,754 บาท ซึ่งความช่วยเหลือในครั้งนี้คิดเป็นจำนวนเงินรวม 32,307,196 บาท ทั้งนี้ มาตรการดังกล่าวจะเริ่มมีผลตั้งแต่เดือน พ.ค.2563 เป็นต้นไป เพื่อให้พี่น้องประชาชนและครอบครัว สามารถผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปได้

 

กลับขึ้นด้านบน