กทม.ลุยตรวจ COVID-19 เชิงรุกเฟส 3 "แคมป์คนงาน-ไซต์ก่อสร้าง"

กทม.ลุยตรวจ COVID-19 เชิงรุกเฟส 3 "แคมป์คนงาน-ไซต์ก่อสร้าง"

กทม.ลุยตรวจ COVID-19 เชิงรุกเฟส 3 "แคมป์คนงาน-ไซต์ก่อสร้าง"

รูปข่าว : กทม.ลุยตรวจ COVID-19 เชิงรุกเฟส 3 "แคมป์คนงาน-ไซต์ก่อสร้าง"

โฆษก กทม.เปิดเผยว่า กทม.เตรียมลุยตรวจหาผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในรูปแบบตรวจเชิงรุกด้วยระบบ BKKCOVID19 เฟส 3 เน้นกลุ่มอาชีพเสี่ยงในไซต์งานก่อสร้างและแคมป์คนงานทั่ว กทม. กว่า 9,000 คน

วันนี้ (1 พ.ค.2563) ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม.เตรียมลุยหาผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในรูปแบบตรวจเชิงรุกด้วยระบบ BKKCOVID19 ของ กทม. เฟส 3 เพื่อตรวจหาเชื้อจากกลุ่มอาชีพเสี่ยงในไซต์งานก่อสร้างและแคมป์คนงานทั่ว กทม. กว่า 9,000 คน 

สำหรับเจ้าของกิจการหรือหัวหน้าคนงานไซต์ก่อสร้างในพื้นที่ 50 เขต กทม.ขอให้เร่งติดต่อสำนักงานเขตในพื้นที่ เพื่อสวัสดิการและสุขภาพที่ดีของคนงาน ยืนยัน การตรวจทุกขั้นตอนไม่เสียค่าใช้จ่าย และมีขั้นตอนการตรวจที่สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องไปพบแพทย์เอง และไม่เสียเวลาทำงาน 

ตรวจแล้วรู้ผลทันที รักษาได้ฟรี หายไว ไม่แพร่กระจายเชื้อให้เพื่อนร่วมงาน และผู้ใกล้ชิด
ภาพ : สำนักงานประชาสัมพันธ์ กทม.

ภาพ : สำนักงานประชาสัมพันธ์ กทม.


ทั้งนี้ อาชีพอื่น หรือใครที่อยากตรวจเพียงเข้าระบบ BKKCOVID19 http://bkkcovid19.bangkok.go.th แล้วพบว่าเข้าเกณฑ์ความเสี่ยงก็สามารถตรวจได้ฟรีเช่นกัน

ขณะที่ก่อนหน้านี้การตรวจหาผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 เชิงรุกในเฟสที่ 1 และ 2 ในพื้นที่ กทม. พบผู้เข้าใช้ระบบ BKKCOVID19 เพื่อประเมินความเสี่ยงแล้ว 70,876 ครั้ง พบผู้เข้าเกณฑ์ 1,744 คน ตรวจหาเชื้อเชิงรุกไปแล้วทั้งหมด จำนวน 1,579 คน และพบผู้ติดเชื้อ 9 คน 

 

กลับขึ้นด้านบน