"พล.อ.ประยุทธ์" อวยพรในวันแรงงานแห่งชาติ ย้ำยกระดับคุณภาพแรงงานไทย

"พล.อ.ประยุทธ์" อวยพรในวันแรงงานแห่งชาติ ย้ำยกระดับคุณภาพแรงงานไทย

"พล.อ.ประยุทธ์" อวยพรในวันแรงงานแห่งชาติ ย้ำยกระดับคุณภาพแรงงานไทย

รูปข่าว : "พล.อ.ประยุทธ์" อวยพรในวันแรงงานแห่งชาติ ย้ำยกระดับคุณภาพแรงงานไทย

นายกรัฐมนตรีย้ำความสำคัญของแรงงาน และมีมาตรการช่วยเหลือดูแลให้ผ่านพ้นวิกฤติCOVID- 19 เริ่มต้นเดินหน้าไปด้วยกันอย่างมั่นคง

วันนี้(1พ.ค.63)พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฎิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ โดยวันนี้ 1 พฤษภาคม เป็นวันแรงงานแห่งชาติ ซึ่งรัฐบาลได้ขอความร่วมมืองดกิจกรรม เนื่องจากการระบาดของโควิด 19 ศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี หรือ PMOC ได้เผยแพร่ข้อความนายกรัฐมนตรีผ่านเฟซบุ๊ก PMOC ว่า รัฐบาลตระหนักถึงความสำคัญของแรงงานทุกคน ทุกภาคส่วน และมุ่งมั่นที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของแรงงาน ให้มีรายได้สูงขึ้น ได้รับการปฎิบัติที่เป็นธรรม มีหลักประกันทางสังคมที่มั่นคง รวมทั้งมีความปลอดภัย อาชีวะอนามัย ในการทำงานที่ดีตามมาตรฐานสากล 

ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลได้ดำเนินการแล้วหลายเรื่อง ในห้วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด - 19 รัฐบาลมีความเป็นห่วงแรงงานทุกประเภท และได้กำหนดมาตรการช่วยเหลือดูแลอย่างเต็มที่ เพื่อให้ทุกท่านสามารถผ่านพ้นวิกฤติ และพร้อมที่จะเริ่มต้นเดินหน้าต่อไปด้วยกันได้อย่างมั่นคงต่อไป

ขณะที่ในช่วงบ่ายวันนี้(1พ.ค.63) นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานประชุม หัวส่วนราชการ ระดับปลัดกระทรวงที่ตึกสันติไมตรีทำเนียบรัฐบาล ซึ่งถือเป็นการประชุมครั้งแรก หลังมีการระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยคาดว่าการประชุม จะเป็นการกำชับแนวทางปฎิบัติแต่ละกระทรวง หลัง ศบค. ผ่อนปรนบางมาตรการในระยะที่ 1 ในวันที่ 3พ.ค.นี้

กลับขึ้นด้านบน