"ทอม ครูซ" จับมือ "นาซา" เตรียมถ่ายภาพยนตร์เรื่องใหม่บนอวกาศ

"ทอม ครูซ" จับมือ "นาซา" เตรียมถ่ายภาพยนตร์เรื่องใหม่บนอวกาศ

"ทอม ครูซ" จับมือ "นาซา" เตรียมถ่ายภาพยนตร์เรื่องใหม่บนอวกาศ

ทอม ครูซ (Tom Cruise) พระเอกชื่อดัง จับมือองค์การนาซา (NASA) เตรียมออกเดินทางไปนอกโลก เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหม่บนสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS)

รูปข่าว : "ทอม ครูซ" จับมือ "นาซา" เตรียมถ่ายภาพยนตร์เรื่องใหม่บนอวกาศ

วันนี้ (7 พ.ค.2563) สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า จิม ไบรเดนสไตน์ ผู้บริหารองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (NASA) ยืนยันว่า นาซากำลังจะได้ร่วมงานถ่ายภาพยนตร์กับทอม ครูซ (Tom Cruise) พระเอกฮอลลีวูดชื่อดัง สำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์บนสถานีอวกาศ เพื่อหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้วิศวกรและนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ สานต่อแผนงานอันทะเยอทะยานของนาซาให้เป็นจริง

 

 
ขณะที่ โฆษกขององค์การนาซา ระบุว่า ทอม ครูซจะได้เดินทางสู่อวกาศและประจำการบนสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ที่โคจรอยู่เหนือโลกประมาณ 250 ไมล์

สำหรับสถานีอวกาศนานาชาติดังกล่าว มีลูกเรืออวกาศหมุนเวียนขึ้นไปประจำการ ตั้งแต่ปี 2543 และมีเศรษฐีเพียงไม่กี่คนที่สามารถจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวได้

ก่อนหน้านี้เคยมีภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Apogee of Fear ที่ถ่ายทำด้วยระบบ IMAX 2002 บนสถานีอวกาศมาแล้ว โดยริชาร์ด การ์ริออตต์ ลูกชายของนักบินอวกาศเป็นผู้ถ่ายทำ และมีทอม ครูซ เป็นผู้ให้เสียงบรรยาย อย่างไรก็ตาม ทอม ครูซ กำลังจะกลายเป็นนักแสดงคนแรกที่มีโอกาสได้เดินทางไปถ่ายทำนอกโลก

ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานแน่ชัดว่า ทอม ครูซ จะเดินทางไปสถานีอวกาศนานาชาติอย่างไรและจะออกเดินทางเมื่อใด โดย Deadline รายงานว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้จะกลายเป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่น-ผจญภัย เรื่องแรกที่ถ่ายทำในอวกาศ

 

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน