จับกุมคนไทย 29 คน ลักลอบข้ามแดนจากมาเลเซีย

จับกุมคนไทย 29 คน ลักลอบข้ามแดนจากมาเลเซีย

จับกุมคนไทย 29 คน ลักลอบข้ามแดนจากมาเลเซีย

รูปข่าว : จับกุมคนไทย 29 คน ลักลอบข้ามแดนจากมาเลเซีย

เจ้าหน้าที่จับกุม 29 คนไทย พร้อมรถจักรยานยนต์ 15 คัน ลักลอบข้ามแดนจากมาเลเซียทางช่องทางธรรมชาติ โดยไม่ผ่านด่านตรวจคัดกรอง COVID-19 คุมตัวเข้าสู่กระบวนการคัดกรองและกักตัว 14 วัน

วันนี้ (9 พ.ค.63 ) เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนชายแดนกองร้อย ตชด.437 ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอสะบ้าย้อย จ.สงขลา จับกุมคนไทย 29 คน เป็นชาย 18 คน และหญิง 11 คน พร้อมรถจักรยานยนต์ 15 คัน ขณะลักลอบข้ามพรมแดนผ่านช่องทางธรรมชาติ บริเวณจุดผ่านแดนไทย-มาเลเซีย พื้นที่หมู่ 2 ต.เขาแดง อ.สะบ้าย้อย เพื่อหลบเลี่ยงการคัดกรอง COVID-19 ของเจ้าหน้าที่

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นชาวบ้านที่มีภูมิลำเนาอยู่ใน ต.บ้านนา และ ต.สะกอม อ.จะนะ จ.สงขลา มีบัตรประชาชน 23 คนไม่มีบัตรประชาชน 6 คน และในจำนวนนี้มีเด็กรวมอยู่ด้วย ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะตรวจสอบรายละเอียดของแต่ละคนว่ามีหมายจับหรือไม่ และจะควบคุมตัวเข้าสู่กระบวนการคัดกรองและกักตัว 14 วันตามมาตรการป้องกัน COVID-19

สำหรับคนไทยกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากโรค COVID-19 ในระหว่างอยู่ในประเทศมาเลเซีย และรอเวลาในการเดินทางกลับผ่านตามกระบวนการไม่ไหว จึงอาศัยช่องทางธรรมชาติเดินทางกลับประเทศ เพื่อให้เดินทางกลับเร็วขึ้น

กลับขึ้นด้านบน