แนะปรับภูมิทัศน์บ้านพักครู หลังเกิดคดีล่วงละเมิดทางเพศ นร.

แนะปรับภูมิทัศน์บ้านพักครู หลังเกิดคดีล่วงละเมิดทางเพศ นร.

แนะปรับภูมิทัศน์บ้านพักครู หลังเกิดคดีล่วงละเมิดทางเพศ นร.

รูปข่าว : แนะปรับภูมิทัศน์บ้านพักครู หลังเกิดคดีล่วงละเมิดทางเพศ นร.

ชาวบ้าน ต.ดงมอน อ.เมืองมุกดาหาร เสนอแนะให้ทางโรงเรียนปรับปรุงภูมิทัศน์ของบ้านพักครูใหม่ เนื่องจากห่างไกลชุมชน ขณะเดียวกัน ยังไม่มั่นใจในระบบความปลอดภัยที่จะส่งบุตรหลานเข้าเรียน

วันนี้ (12 พ.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ปกครองนักเรียน เรียกร้องให้ผู้บริหาร โรงเรียนใน ต.ดงมอน อ.เมืองมุกดาหาร ปรับปรุงภูมิทัศน์บ้านพักครูใหม่ หลังจากเกิดเหตุครู 5 คน พร้อมศิษย์เก่าอีก 2 คน ล่วงละเมิดทางเพศนักเรียนหญิง ภายในบ้านพักครูแห่งนี้ ซึ่งเส้นทางที่จะเข้าไปภายในบ้านพักครูค่อนข้างเปลี่ยว มีหญ้าขึ้นรก และห่างจากด้านหน้าโรงเรียนเกือบ 1 กิโลเมตร

 

 

 

ทั้งนี้ ชาวบ้านสะท้อนว่าโรงเรียนควรหามาตรการในการป้องกัน โดยการติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณนี้เพิ่มเติม ส่วนการจัดหาครูคนใหม่มาแทน อยากให้ชุมชนมีส่วนร่วมและได้รับรู้ด้วย

ส่วนความคืบหน้าทางคดี พนักงานสอบสวนได้แยกออกเป็น 2 คดี ข้อหาในคดีแรก คือกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามอันมีลักษณะเป็นการโทรมเด็ก และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล และข้อหาพรากเด็ก อายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

 

 

 

ส่วนคดีที่ 2 เป็นคดีเกี่ยวกับนักเรียนหญิง อายุ 16 ปี ที่เข้าให้ข้อมูลกับตำรวจว่าเธอก็ถูกล่วงละเมิดทางเพศ เช่นเดียวกับนักเรียนหญิง อายุ 14 ปี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 7 คน มารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตรียมเรียกครู-ศิษย์เก่า รับทราบข้อหาเพิ่มคดีล่วงละเมิดทางเพศ 

ผบ.ตร.กำชับคดีครูกระทำชำเราลูกศิษย์ที่ จ.มุกดาหาร

สั่งออกราชการไว้ก่อน 5 ครู ถูกกล่าวหากระทำชำเรา นร. 

 

กลับขึ้นด้านบน