โฆษก "ปูติน" ติดเชื้อ COVID-19 รัสเซียยอดเพิ่มเป็นอันดับ 2 ของโลก

โฆษก "ปูติน" ติดเชื้อ COVID-19 รัสเซียยอดเพิ่มเป็นอันดับ 2 ของโลก

โฆษก "ปูติน" ติดเชื้อ COVID-19 รัสเซียยอดเพิ่มเป็นอันดับ 2 ของโลก

รูปข่าว : โฆษก "ปูติน" ติดเชื้อ COVID-19 รัสเซียยอดเพิ่มเป็นอันดับ 2 ของโลก

รัสเซียมียอดติดเชื้อ COVID-19 สะสมเพิ่มเป็น 232,243 คน มากเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสหรัฐฯ ขณะที่โฆษกประจำตัวนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดี เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลคนล่าสุดที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ

วันนี้ (13 พ.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การระบาด COVID-19 ในรัสเซียยังวิกฤต เมื่อวานนี้ (12 พ.ค.) เพียงวันเดียวมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 10,899 คน ซึ่งเป็นตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันที่เพิ่มกว่า 10,000 คนติดต่อกันเป็นวันที่ 10 ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 232,243 คน ส่งผลให้รัสเซียกลายเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากสุดเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากสหรัฐฯ

ขณะที่มีรายงานว่า นายนายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกประจำตัวนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย เป็นหนึ่งในผู้ติดเชื้อ และเป็นเจ้าหน้าที่รัฐบาลรัสเซียคนล่าสุดที่ติดเชื้อ COVID-19 หลังนายมิคาอิล มิชูสติน นายกรัฐมนตรี มีอาการป่วยและได้รับการตรวจว่าติดเชื้อ

แม้สถานการณ์การระบาดยังน่าวิตก แต่ประธานาธิบดีรัสเซียยังคงเดินหน้าผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์เพื่อเปิดเศรษฐกิจ โดยให้โรงงานและคนงานก่อสร้างเริ่มกลับมาทำงานได้

เร่งตรวจสอบเครื่องช่วยหายใจ ต้นเหตุไฟไหม้ รพ.

นอกจากนี้ เกิดเพลิงไหม้โรงพยาบาลในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ทำให้ผู้ป่วย COVID-19 เสียชีวิต 5 คน โดยต้นเพลิงมาจากห้องผู้ป่วยวิกฤตหลังเครื่องช่วยหายใจระเบิดและเกิดไฟลุกไหม้ ทางการรัสเซียอยู่ระหว่างตรวจสอบความปลอดภัยของเครื่องช่วยหายใจดังกล่าว ซึ่งทำให้เกิดเพลิงไหม้ในลักษณะเดียวกันที่โรงพยาบาลในกรุงมอสโกเมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา เสียชีวิต 1 คน

 

กลับขึ้นด้านบน