"อิตาลี" เตรียมเปิดเดินทางเข้า-ออกประเทศ 3 มิ.ย.นี้

"อิตาลี" เตรียมเปิดเดินทางเข้า-ออกประเทศ 3 มิ.ย.นี้

"อิตาลี" เตรียมเปิดเดินทางเข้า-ออกประเทศ 3 มิ.ย.นี้

รูปข่าว : "อิตาลี" เตรียมเปิดเดินทางเข้า-ออกประเทศ 3 มิ.ย.นี้

อิตาลี เตรียมยกเลิกมาตรการจำกัดการเดินทางทุกประเภท ในเดือน มิ.ย.นี้ หลังใช้มาตรการปิดประเทศเพื่อชะลอการแพร่ระบาดของ COVID-19 ตั้งแต่เดือน ก.พ.ที่ผ่านมา

วันนี้ (16 พ.ค.2563) จูเซปเป คอนเต นายกรัฐมนตรีอิตาลี ลงนามคำสั่งผ่อนปรนมาตรการชะลอการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 หลังจากบังคับใช้มาตรการดังกล่าว มานานกว่า 2 เดือน

คำสั่งดังกล่าวเปิดทางให้ร้านอาหารและโบสถ์เปิดตามปกติในวันที่ 18 พ.ค.นี้ และเตรียมยกเลิกมาตรการจำกัดการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ ในวันที่ 3 มิ.ย.นี้ โดยสถานที่ทุกแห่งที่ได้รับอนุญาตให้เปิดทำการ จะต้องบังคับใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางกายภาพอย่างเข้มงวด และบังคับให้ประชาชนใส่หน้ากากอนามัย

การลงนามคำสั่งฉบับล่าสุด เกิดขึ้นหลังจากรัฐบาลอิตาลีอนุญาตให้โรงงานอุตสาหกรรมและสวนสาธารณะ กลับมาเปิดตามปกติ เมื่อวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา รัฐบาลอิตาลีอนุมัติงบประมาณ 5.5 หมื่นล้านยูโร หรือประมาณ 1.9 ล้านล้านบาท เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในอิตาลี ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อสะสม 223,885 คน และมีผู้เสียชีวิต 31,610 ซึ่งสูงเป็นอันดับ 3 ของโลกรองจากสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทั่วโลกเสียชีวิต COVID-19 แตะ 3 แสนคน

นักวิจัยจีนพัฒนา "AI สร้างภาพปอด" ฉายรอยโรค COVID-19

นักวิจัยสหรัฐฯ ชี้ 1 ใน 3 ของคนไข้ COVID-19 ไตวายเฉียบพลัน

 

กลับขึ้นด้านบน