ชาวเมียนมา กลุ่มแรก 210 คน กลับประเทศ

ชาวเมียนมา กลุ่มแรก 210 คน กลับประเทศ

ชาวเมียนมา กลุ่มแรก 210 คน กลับประเทศ

รูปข่าว : ชาวเมียนมา กลุ่มแรก 210 คน กลับประเทศ

ชาวเมียนมากลุ่มแรก 210 คน เดินทางกลับประเทศแล้ว หลังจากมีการประสานงานทางการทูตระหว่างเมียนมากับไทย ผ่อนผันการเดินทางกลับ ในช่วง พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

วันนี้ (23 พ.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) แรงงานชาวเมียนมากลุ่มแรก จำนวน 210 คน ได้เดินทางขึ้นรถโดยสารเพื่อกลับประเทศ เกือบทั้งหมดได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 จึงได้ตัดสินใจลงทะเบียนขอเดินทางกลับประเทศ

 

สำหรับการเดินทางมีรถทัวร์บริการ 12 คัน แต่ละคันมีผู้โดยสาร 21 ที่นั่ง ออกเดินทาง 2 เที่ยว คือ 22.00 น. และ 23.00 น. เที่ยงละ 6 คัน โดยมีตำรวจทางหลวงขับรถยนต์นำทางเพื่อความปลอดภัย คาดว่าจะถึงปลายทางด่านแม่สอด จ.ตาก ช่วงเช้านี้ โดยระหว่างการส่งตัวชาวเมียนมากลับเจ้าหน้าที่ได้จัดระบบตรวจคัดกรองเข้มข้น ตั้งแต่เข้าสู่อาคารผู้โดยสารไปจนถึงการจัดที่นั่งเว้นระยะห่างเพื่อลดการแพร่ระบาดของโรค

 

เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ ให้ข้อมูลว่า ยังมีชาวเมียนมาลงทะเบียนแจ้งความจำนงค์กลับประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยจะมีการทยอยส่งตัวกลับไปจนถึงช่วงเดือน มิ.ย.นี้ ซึ่งบริษัท ขนส่ง จำกัด ได้จัดเตรียมรถโดยสาร รองรับไว้วันละ 10 คัน ออกเดินทาง 2 เที่ยว 22.00 น. และ 23.00 น. จำนวนไม่เกิน 210 คน สำหรับชาวเมียนมา ที่ต้องการเดินทางกลับประเทศ ให้ลงทะเบียนออนไลน์ เพื่อซื้อตั๋วเดินทางผ่านสถานทูตเมียนมาประจำประเทศไทยเท่านั้น 

 

 

กลับขึ้นด้านบน