สตม.บุกจับพนันออนไลน์ รวบ 40 นักพนัน ทั้งไทย-ต่างชาติ

สตม.บุกจับพนันออนไลน์ รวบ 40 นักพนัน ทั้งไทย-ต่างชาติ

สตม.บุกจับพนันออนไลน์ รวบ 40 นักพนัน ทั้งไทย-ต่างชาติ

รูปข่าว : สตม.บุกจับพนันออนไลน์ รวบ 40 นักพนัน ทั้งไทย-ต่างชาติ

จับชาวต่างชาติร่วมกับคนไทยเช่าสถานรับเลี้ยงเด็กบังหน้า จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ พบยอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท

วันนี้ (23 พ.ค.2563) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เปิดเผยผลการปฏิบัติการของชุดปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ สตม. เป็นการจับกุมแก๊งพนันออนไลน์รายใหญ่ใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อาศัยช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 ชักชวนผู้คนที่หยุดอยู่บ้าน และนักเรียนเรียนทางออนไลน์ เข้าเล่นการพนันผ่านเว็บไซต์ ซึ่งกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักเรียนและคนทำงานทั่วไป

ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนจนทราบว่า มีกลุ่มคนต่างชาติลักลอบจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ย้ายสถานที่ทำงานมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ตั้งแต่ช่วงเดือน เม.ย.2563 โดยเปิดเป็นสถานรับเลี้ยงเด็กบังหน้า ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงขอหมายค้นต่อศาลจังหวัดเชียงราย ก่อนเข้าตรวจค้นพบกลุ่มคนต่างด้าว 9 คน และคนไทย 31 คน เป็นพนักงานดูแลและบริการนักพนันทางพนันออนไลน์

เจ้าหน้าที่ตรวจยึดคอมพิวเตอร์ 41 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 28 เครื่อง สมุดบันทึกข้อความการชักชวนให้เล่นพนันออนไลน์ เครื่องคิดเลข แฟ้มรับสมัครงาน พร้อมสัญญาเช่าบ้าน รวมของกลาง 76 รายการ

นอกจากนี้ตรวจสอบพบว่า มีการเปิดให้เล่นการพนันออนไลน์ผ่านเว็บไซต์จำนวน 8 เว็บไซต์ พบบัญชีธนาคารที่ใช้การดำเนินงาน 15 บัญชี มียอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลจับกุมนายทุนซึ่งเป็นคนต่างด้าวร่วมกับนายทุนคนไทย เพื่อจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

กลับขึ้นด้านบน