โซเชียลกังขา! ปล่อยเล่นน้ำ-ดื่มเหล้า "แก่งทัพหลวง" เมิน COVID-19

โซเชียลกังขา! ปล่อยเล่นน้ำ-ดื่มเหล้า "แก่งทัพหลวง" เมิน COVID-19

โซเชียลกังขา! ปล่อยเล่นน้ำ-ดื่มเหล้า "แก่งทัพหลวง" เมิน COVID-19

รูปข่าว : โซเชียลกังขา! ปล่อยเล่นน้ำ-ดื่มเหล้า "แก่งทัพหลวง" เมิน COVID-19

โซเชียลตั้งคำถามถึงความเหมาะสม หลังมีกลุ่มนักท่องเที่ยวเข้าไปล่องแก่งทัพหลวง จ.สระแก้ว เล่นน้ำ เปิดเพลงเสียงดังและตั้งวงดื่มสุรา โดยเมินการป้องกัน COVID-19 ล่าสุดสำนักงานสาธารณสุข ลงพื้นที่ส่งเรื่องให้ผู้ว่าฯสระแก้ว พิจารณาแล้ว

วานนี้ (25 พ.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก Red Skull Variety ได้โพสต์คลิปที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเล่นน้ำ และนั่งดื่มกินสุรา และเปิดเพลงเสียงดัง บริเวณล่องแก่งทัพหลวง อ.วังน้ำเย็น จ.สระ แก้ว โดยมีการวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ไม่รักษาระยะห่าง โดยเฉพาะเป็นห่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบสถานที่ล่องแก่งบ้านทัพหลวง หมู่ 7 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว นายวีระ กุลศิริ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 เป็นผู้ริเริ่มเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเมื่อปีที่ผ่านมา กล่าวว่า หลังมีคลิปออกมากลุ่มชาวบ้านที่ดูแล ยอมรับว่า เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมและจะต้องวางมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวดให้ดีกว่าเดิม

สาธารณสุขลงพื้นที่ส่งข้อมูลผู้ว่าฯ สระแก้ว

โดยมีการตั้งโต๊ะคัดกรองนักท่องเที่ยวทุกคน เริ่มจากตรวจวัดอุณหภูมิ การสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า รวมถึงการลงรายชื่อ และเบอร์โทร ศัพท์ติดต่อ ก่อนจะผ่านเข้าไปในพื้นที่ด้านใน และยังได้เน้นย้ำนักท่องเที่ยวทุกคนว่า ห้ามนำสุราเข้าไปในพื้นที่

ภายหลังเกิดกรณีดังกล่าว ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว ได้นำกรณีนี้เข้าสู่ที่ประชุมหน่วยงานด้านการควบคุมโรคระดับจังหวัดแล้ว พร้อมให้ทีมงานสาธารณสุขระดับอำเภอลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบและนำเสนอข้อมูลให้ นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป 

 

 

กลับขึ้นด้านบน