ย้าย 10 ตำรวจ สภ.บางพลี เรียก 2 แสนแลกปล่อยตัวคดียาเสพติด

ย้าย 10 ตำรวจ สภ.บางพลี เรียก 2 แสนแลกปล่อยตัวคดียาเสพติด

ย้าย 10 ตำรวจ สภ.บางพลี เรียก 2 แสนแลกปล่อยตัวคดียาเสพติด

รูปข่าว : ย้าย 10 ตำรวจ สภ.บางพลี เรียก 2 แสนแลกปล่อยตัวคดียาเสพติด

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ สั่งย้ายด่วนตำรวจ 10 นาย สภ.บางพลี เหตุถูกร้องเรียนรีดทรัพย์ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 200,000 บาท แลกกับการปล่อยตัว

วันนี้ (28 พ.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ลำลัดดา ผู้เสียหายในคดีที่ถูกตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางพลี สมุทรปราการ เรียกรับเงิน 200,000 บาท แลกกับการปล่อยตัว หลังตำรวจชุดสืบสวนบุกค้นบ้านพักพบยาบ้า 20 เม็ด ในตัวแฟนหนุ่ม ได้เข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 หลังเมื่อวานนี้ (27 พ.ค.) เข้าร้องเรียนพร้อมนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

น.ส.ลำลัดดา เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนสอบปากคำเรื่องเงินที่ให้กับตำรวจ 143,900 บาท โดยกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มใกล้กับที่พักของตำรวจนายดังกล่าว ส่วนแฟนหนุ่มที่ถูกจับไปพร้อมกันถูกดำเนินคดีค้ายาเสพติด เนื่องจากตรวจค้นตัวพบของกลางยาบ้า 20 เม็ด ขณะนี้ฝากขังที่เรือนจำคลองด่าน จ.สมุทรปราการ

 

สำหรับคดีนี้ ผู้เสียหายอ้างว่าในช่วงบ่ายของวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางพลี เข้ามาที่บ้านพัก พร้อมอ้างว่ามีหมายจับคดียาเสพติดข้อหาสมคบกันค้ายา แต่ไม่แสดงหมายจับและหมายค้น โดยเข้าค้นในบ้านและพบยาบ้าที่แฟนหนุ่ม จำนวน 20 เม็ด จึงจับกุมแฟนหนุ่มและตัวเองไปที่ สภ.บางพลี พร้อมยึดทรัพย์สินหลายรายการ เช่น รถกระบะ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 3 คัน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค 1 เครื่อง

จากนั้นชุดจับกุมข่มขู่ว่าหากไม่จ่ายเงิน 200,000 บาท จะดำเนินคดี น.ส.ลำลัดดา ในข้อหาสมคบกันค้ายาเสพติด ด้วยความกลัวจึงพยายามต่อรองขอจ่ายเงินเท่าที่หาได้  143,900 บาท พร้อมรถจักรยานยนต์และโน้ตบุ๊ค 1 เครื่อง ทำให้ตัวเองได้รับการปล่อยตัวไปในคืนวันนั้น ส่วนแฟนหนุ่มถูกดำเนินคดี เพราะกระทำความผิดจริง

ล่าสุด พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ มีคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการที่ 229/2563  ให้ตำรวจ สภ.บางพลี ซึ่งเป็นชุดจับกุมตามที่ถูกร้องเรียน 10 นาย ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม  มีผลตั้งแต่เมื่อวานนี้ (27 พ.ค.)

 

กลับขึ้นด้านบน