สคชจ.ชัยภูมิ ไกล่เกลี่ยคดีขับรถชนได้รับบาดเจ็บสาหัส

สคชจ.ชัยภูมิ ไกล่เกลี่ยคดีขับรถชนได้รับบาดเจ็บสาหัส

สคชจ.ชัยภูมิ ไกล่เกลี่ยคดีขับรถชนได้รับบาดเจ็บสาหัส

รูปข่าว : สคชจ.ชัยภูมิ ไกล่เกลี่ยคดีขับรถชนได้รับบาดเจ็บสาหัส

อัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิฯ จ.ชัยภูมิ ทำหน้าที่ไกล่เกลี่ยคดีละเมิด หลังได้รับเรื่องร้องเรียนข้อพิพาทในส่วนของค่าสินไหมทดแทน กรณีผู้ถูกร้องขับขี่รถ จยย. ชนลูกชายผู้เสียหายบาดเจ็บสาหัส คู่กรณีตกลงกันได้และไม่ติดใจคดีทั้งแพ่งและอาญา

วันนี้ (28 พ.ค.2563) ที่สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดชัยภูมิ (สคชจ.ชัยภูมิ) ร.ต.อ.ปวริศร เฉลิมแสน อัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฏหมายและการบังคับคดีจังหวัดชัยภูมิ ไกล่เกลี่ยคดีละเมิด กรณีมีผู้ขับรถยนต์ของผู้ถูกร้องไปชนลูกของผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บสาหัส แขนและขาหักทั้ง 2 ข้าง โดยทาง อ.เทพสถิต ได้ส่งเรื่องราวร้องทุกข์มายังสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิฯ จ.ชัยภูมิ ให้ดำเนินการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทในส่วนของค่าสินไหมทดแทนให้กับผู้เสียหาย

ผู้เสียหายต้องการเรียกร้องค่าเสียเป็นเงิน 150,000 บาท แต่ทั้งสองฝ่ายไม่สามารถตกลงกันได้ จากการเจรจาไกล่เกลี่ยของอัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิฯ จ.ชัยภูมิ ทำให้คู่กรณีตกลงกันได้ เจ้าของรถคันเกิดเหตุยินยอมชำระเงินช่วยเหลือให้แก่ผู้เสียหายเป็นเงิน 70,000 บาท ฝ่ายผู้เสียหายได้รับเงินแล้ว และไม่ติดใจใช้สิทธิเรียกร้องทั้งทางแพ่งและทางอาญาต่อกันอีกต่อไป


หากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถส่งเรื่องร้องเรียน หรือ ปรึกษากฎหมาย กับสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิ์ทั่วประเทศ หรือ สำนักงานอัยการสูงสุด อาคารศูนย์ราชการฯ อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ชั้น 2 เลขที่ 120 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210 โทรศัพท์ 02-142-5128 , 02-142-2076-77 , 0-2142-2099 หรือสายด่วน 1157

กลับขึ้นด้านบน