ผลตรวจดีเอ็นเอ "พริตตี้ออย" ตรงกับศพนิรนาม ไม่เกี่ยว "บ้านไอซ์"

ผลตรวจดีเอ็นเอ "พริตตี้ออย" ตรงกับศพนิรนาม ไม่เกี่ยว "บ้านไอซ์"

ผลตรวจดีเอ็นเอ "พริตตี้ออย" ตรงกับศพนิรนาม ไม่เกี่ยว "บ้านไอซ์"

รูปข่าว : ผลตรวจดีเอ็นเอ "พริตตี้ออย" ตรงกับศพนิรนาม ไม่เกี่ยว "บ้านไอซ์"

มารดา น.ส.ยุพา ศรีเดช หรือ พริตตี้ออย ขอตำรวจเร่งติดตามผู้ก่อเหตุฆาตกรรมลูกสาว หลังผลดีเอ็นเอยืนยันตรงกับศพสาวนิรนาม ขณะที่มูลนิธิกระจกเงาชี้ตรวจสอบข้อมูลการเสียชีวิตของ น.ส.ยุพา ไม่เกี่ยวบ้านไอซ์ผู้ต้องหาคดียาเสพติด

วันนี้ (30 พ.ค.2563) นางเกสร เทียนโสภา อายุ 60 ปี มารดา น.ส.ยุพา ศรีเดช หรือพริตตี้ออย ลูกสาวอายุ 23 ปีที่หายตัวไปตั้งแต่ปี 2557 ขณะไปทำงานเป็นพริตตี้ อยู่ที่ จ.ชลบุรี ขอให้ตำรวจเร่งติดตามหาผู้ก่อเหตุฆาตกรรมลูกสาว หลังมูลนิธิกระจกเงาช่วยติดตามพบศพหญิงนิรนามถูกฆาตกรรม และนำศพไว้ข้างถนนทางเข้าสุสาน ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากร่างผู้เสียชีวิตถูกส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ กระทั่งช่วงเดือน เม.ย. ผลตรวจดีเอ็นเอยืนยันศพหญิงนิรนามดังกล่าวคือ น.ส.ยุพา ที่หายตัวไป

ขณะที่มูลนิธิกระจกเงาได้เผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพจ ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา ระบุว่า จากกรณีเมื่อต้นเดือน ม.ค.2563 มีการคาดการณ์ว่า น.ส.ยุพา อาจเป็นชื่อของหนึ่งในโครงกระดูกที่พบในบริเวณบ้านของนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ ไอซ์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ในซอยเพชรเกษม 47 ย่านบางแค โดยการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นในช่วงเวลานั้น มูลนิธิกระจกเงา ได้มีการประสานไปยังตำรวจนครบาล 9 เพื่อตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น พบว่า ช่วงเวลาที่ น.ส.ยุพา หายตัวไป ในปี 2557 เป็นช่วงคาบเกี่ยวกับช่วงที่นายอภิชัย ต้องโทษอยู่ในเรือนจำจึงน่าจะไม่ใช่ผู้เสียชีวิตในคดีของนายอภิชัยตามที่มีรายงานกันก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ มูลนิธิกระจกเงา ได้ประสานติดตามความคืบหน้าคดี ไปยังสถานีตำรวจภูธรหนองขาม กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 และตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุ ซึ่งลอยนวลมาได้ 6 ปีเต็ม โดยล่าสุดมีการเชิญตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำแล้ว โดยในวันที่ 1 มิ.ย.นี้
มารดาของ น.ส.ยุพา จะเดินทางมายังสถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อติดต่อทำเอกสารใบมรณบัตรและเอกสารอนุญาตให้ขุดศพ จากนั้นจะนำศพ น.ส.ยุพา กลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านใน จ.เพชรบูรณ์ ต่อไป

 

กลับขึ้นด้านบน