4 มิ.ย.นี้ "บีทีเอส" เปิดให้บริการถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ

4 มิ.ย.นี้ "บีทีเอส" เปิดให้บริการถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ

4 มิ.ย.นี้ "บีทีเอส" เปิดให้บริการถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ

รูปข่าว : 4 มิ.ย.นี้ "บีทีเอส" เปิดให้บริการถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ

ข่าวดีสำหรับคนกรุงเทพฯ วันที่ 4 มิ.ย.นี้ บีทีเอสเตรียมเปิดให้บริการส่วนต่อขยายเพิ่มอีก 4 สถานี ไปจนถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ

วันนี้ (30 พ.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส พาสื่อมวลชนเข้าร่วมตรวจสอบความพร้อมของระบบ เนื่องจากเป็นวันสุดท้ายของการทดสอบเดินรถไฟฟ้าเสมือนจริง จากสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์-สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ ของโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ก่อนเปิดให้บริการจริงในวันที่ 4 มิ.ย.นี้ 

 

โดยจะเปิดให้บริการเพิ่มอีก 4 สถานี รวมระยะทาง 4.3 กิโลเมตร คือ สถานีกรมป่าไม้ สถานีบางบัว สถานีกรมทหารราบที่ 11 และสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาเป็นประธานเพื่อเปิดการเดินรถ

 

สำหรับการเริ่มทดสอบเดินรถในช่วงที่ผ่านมา ผลการทดสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขณะนี้การติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ภายใน 4 สถานีแล้วเสร็จเกือบทั้งหมดแล้ว

โดยบีทีเอสจะยังใช้มาตรการเว้นระยะห่างระหว่างการใช้บริการในบริเวณชั้นชานชาลา และชั้นจำหน่ายตั๋ว รวมไปถึงมาตรการจัดจุดตรวจวัดอุณหภูมิ บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และการทำความสะอาดสถานีและภายในขบวนรถไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19

 

ผู้บริหารบีทีเอส คาดว่าหลังจากเปิดเดินรถ 4 สถานีใหม่เพิ่มแล้ว จะมีผู้โดยสารเพิ่มประมาณ 20,000-30,000 คนต่อเที่ยวต่อวัน จากปกติที่มีผู้โดยสารใช้บริการจากสถานีห้าแยกลาดพร้าว-สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อยู่ที่กว่า 50,000 คนต่อเที่ยวต่อวัน

 

สำหรับอัตราค่าโดยสาร ขณะนี้อยู่ระหว่างเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังจาก ครม.เห็นชอบแล้วจะมีการลงนามสัญญาและเริ่มจัดเก็บค่าโดยสาร โดยอัตราค่าโดยสารจะเป็นไปตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ คือตลอดสายไม่เกิน 65 บาท ซึ่งจะประกาศล่วงหน้าก่อนเก็บค่าโดยสารจริง 3 เดือน ส่วนรถไฟฟ้าสายสีเขียวสถานีที่เหลือจะสามารถเปิดให้บริการได้ภายในปลายปี 2563

 

กลับขึ้นด้านบน