ชง ศบค.เคาะวันหยุดชดเชยสงกรานต์ คาดช่วง 4-9 ก.ค.นี้

ชง ศบค.เคาะวันหยุดชดเชยสงกรานต์ คาดช่วง 4-9 ก.ค.นี้

ชง ศบค.เคาะวันหยุดชดเชยสงกรานต์ คาดช่วง 4-9 ก.ค.นี้

รูปข่าว : ชง ศบค.เคาะวันหยุดชดเชยสงกรานต์ คาดช่วง 4-9 ก.ค.นี้

รมว.วัฒนธรรม เตรียมเสนอที่ประชุม ศบค.พิจารณาวันหยุดชดเชยสงกรานต์ ในวันที่ 5 มิ.ย.นี้ ระบุมีความเป็นไปได้ที่จะหยุดยาวต่อเนื่องช่วงวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา หรืออาจมีการพิจารณาหยุดชดเชยในช่วงปลายเดือน ก.ค.

วันนี้ (2 มิ.ย.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เปิดเผยว่า กรณีวันหยุดชดเชยเทศกาลสงกรานต์ จะเสนอต่อที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ในวันที่ 5 มิ.ย.นี้ พิจารณากำหนดวันหยุดชดเชยเทศกาลสงกรานต์ ต่อจากช่วงวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ซึ่งเป็นวันหยุดต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 4-7 ก.ค.2563 และมีความเป็นได้ที่จะเป็นวันหยุดยาว ระหว่างวันที่ 4-9 ก.ค.2563 หรืออาจจะมีการพิจารณาหยุดชดเชยสงกรานต์ในช่วงปลายเดือน ก.ค. เนื่องจากมีวันหยุดเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา

แต่อย่างไรก็ตาม ยังต้องหารือกันในที่ประชุม ศบค.ก่อน โดยเฉพาะในส่วนของสาธารณสุข เพราะเมื่อวานนี้ (1 มิ.ย.) พบผู้ติดเชื้อในสถานที่กักกันอีก 1 คน แต่ในประเทศผู้ติดเชื้อเป็นศูนย์ครบ 7 วันแล้ว ขณะเดียวกันก็ต้องพิจารณาว่ามาตรการระยะที่ 4 จะต้องทำอย่างไร โดยเฉพาะเรื่องของวันหยุดที่เลื่อนมา

รมว.วัฒนธรรม ยังย้ำว่า เรื่องวันหยุดยาวต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนและรอบคอบ เช่นเดียวกับโรงเรียนที่ต้องประเมินให้รอบคอบ และต้องรายงาน ศบค.ในสัปดาห์หน้า ส่วนสัปดาห์นี้จะเป็นการประเมินสถานการณ์ภาพรวมที่มีการผ่อนปรนตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา

 

กลับขึ้นด้านบน