"กรีซ" จัดไดร์ฟอินคอนเสิร์ต ฟังเพลงบนรถแบบรักษาระยะห่าง

"กรีซ" จัดไดร์ฟอินคอนเสิร์ต ฟังเพลงบนรถแบบรักษาระยะห่าง

"กรีซ" จัดไดร์ฟอินคอนเสิร์ต ฟังเพลงบนรถแบบรักษาระยะห่าง

รูปข่าว : "กรีซ" จัดไดร์ฟอินคอนเสิร์ต ฟังเพลงบนรถแบบรักษาระยะห่าง

คอนเสิร์ตในประเทศกรีซเริ่มกลับมาเปิดการแสดงหลังมีการผ่อนปรนมาตรการควบคุมโรคติดเชื้อ COVID-19 แต่ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นไดร์ฟอิน คอนเสิร์ต (Drive-In Concert) ให้แฟนเพลงขับรถเข้ามาชมคอนเสิร์ตได้ตลอดการแสดงโดยไม่ต้องลงจากรถ

วันนี้ (4 มิ.ย.2563) บรรยากาศงานคอนเสิร์ตของนักร้องดังชาวกรีซที่กลับมาเปิดการแสดงสดบนเวทีในกรุงเอเธนส์ หลังทางการผ่อนปรนมาตรการควบคุมโรคป้องกัน COVID-19 แต่การแสดงก็ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบไปจากเดิม โดยแฟนเพลงที่มาชมคอนเสิร์ตจะต้องขับรถเข้ามาและชมการอยู่ในพื้นที่จอดรถของตัวเอง หรือที่เรียกกันว่าไดร์ฟอิน คอนเสิร์ต (Drive-In Concert)


สำหรับผู้จัดงานได้แนวคิดมาจากโรงภาพยนตร์แบบไดร์ฟอิน และใช้สนามฟุตบอลเป็นที่จัดงาน ทำให้สามารถจุรถได้ถึง 300 คันและแต่ละคันต้องรักษาระยะห่างจากกันเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ COVID-19 แม้บรรยากาศงานคอนเสิร์ตจะต่างไปจากเดิม แต่แฟนเพลงส่วนใหญ่ก็รู้สึกตื่นเต้นที่ ได้ชมคอนเสิร์ตในรูปแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน


ขณะที่ข้อมูลจากเว็บไซต์ worldometers รายงานว่าประเทศกรีซมีผู้ป่วย COVID-19 สะสมแล้ว 2,937 คน รักษาหายแล้ว 1,374  คน และเสียชีวิต 179 คน ส่วนสถานการณ์ทั่วโลกในวันนี้ พบผู้ป่วยสะสมแล้ว 6,561,235 คน รักษาหายแล้ว 3,158,177 คน เสียชีวิต 386,731 คน

 

กลับขึ้นด้านบน