"เอเอฟซี" เผยโปรแกรมคัดบอลโลก ไทยพบอินโดฯ 8 ต.ค.นี้

"เอเอฟซี" เผยโปรแกรมคัดบอลโลก ไทยพบอินโดฯ 8 ต.ค.นี้

"เอเอฟซี" เผยโปรแกรมคัดบอลโลก ไทยพบอินโดฯ 8 ต.ค.นี้

เอเอฟซี เผยกำหนดการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยจะแข่งขันในเดือน ต.ค. และจะสิ้นสุดในเดือน พ.ย.2563 โดยมีเงื่อนไขว่า หากสถานการณ์แพร่ระบาดของงไวรัส COVID-19 ดีขึ้นและสามารถเดินทางระหว่างประเทศ

รูปข่าว : "เอเอฟซี" เผยโปรแกรมคัดบอลโลก ไทยพบอินโดฯ 8 ต.ค.นี้

วันนี้ (5 มิ.ย.63) สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ประกาศกำหนดการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยจะแข่งขันในเดือน ต.ค. และจะสิ้นสุดในเดือน พ.ย.2563 หากว่าสถานการณ์ดีขึ้นและสามารถเดินทางระหว่างประเทศ

ทั้งนี้ หลังจากที่มีการประชุมหารือกับชาติสมาชิก เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา เกี่ยวกับการกลับมาแข่งขัน ในรายการฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบ 2 นั้น ทางเอเอฟซี ก็ได้ประกาศกำหนดการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อย โดยจะเริ่มตั้งแต่ช่วงฟีฟ่าเดย์เดือน ต.ค. ไปจนถึงฟีฟ่าเดย์ในเดือน พ.ย.สำหรับทีมชาติไทย มีกำหนดการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ดังต่อไปนี้

ไทย พบ อินโดนีเซีย - วันที่ 8 ต.ค.2563

ยูเออี พบ ไทย - วันที่ 12 พ.ย.2563

ไทย พบ มาเลเซีย - วันที่ 17 พ.ย.2563

กำหนดการเดิมของ ทีมชาติไทย 3 นัดสุดท้าย ประกอบด้วย ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กับ อินโดนีเซีย (เหย้า) วันที่ 26 มี.ค., สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (เยือน) วันที่ 4 มิ.ย. และ มาเลเซีย (เหย้า) วันที่ 9 มิ.ย.นั้น ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากเชื้อไวรัส COVID-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก

กลับขึ้นด้านบน