คาใจแม่ท้อง 6 เดือนทำ "อัลตราซาวด์ 4D" สุดท้ายเสียลูก

คาใจแม่ท้อง 6 เดือนทำ "อัลตราซาวด์ 4D" สุดท้ายเสียลูก

คาใจแม่ท้อง 6 เดือนทำ "อัลตราซาวด์ 4D" สุดท้ายเสียลูก

รูปข่าว : คาใจแม่ท้อง 6 เดือนทำ "อัลตราซาวด์ 4D" สุดท้ายเสียลูก

ว่าที่คุณพ่อคาใจ หลังภรรยาท้อง 6 เดือนแต่ไปอัลตราซาวด์ 4D เฉพาะทาง ระบุว่าหมอกดท้องจนภรรยาร้องด้วยความเจ็บปวด และเมื่อกลับมาบ้านเพียง 36 ชั่วโมงเกิดปวดท้องกะทันหัน และสุดท้ายต้องสูญเสียลูก โดยรอฟังหมอ และโรงพยาบาลชี้แจง

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา เพจเฟบุ๊ก Drama-addict โพสต์เรื่องราวกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก กิตติภพ แซ่ตั้ง โพสต์เล่าเรื่องราวที่ต้องสูญเสียลูก ภายหลังจากที่พาภรรยาไปอัลตราซาวด์ 4D ก่อนเกิดไม่คาดฝัน โดยระบุว่า เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา มีหมอผู้ชายนัดมาทำอัลตราซาวด์ 4D เฉพาะทาง ซึ่งไม่ใช่การตรวจฝากท้องปกติ เสียค่าใช้จ่าย 8,078 บาท ซึ่งคนเป็นพ่อแม่ก็ยอมจ่ายเพราะต้องการสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อลูก ที่รอคอยมานาน 5 ปี ซึ่งปกติฝากท้องกับหมอผู้หญิงทุกครั้งที่นัด อัลตร้าซาวด์ก็ไม่มีปัญหาอะไร มือเบาและพูดจาน่ารักมาก

โดยระหว่างที่อัลตราซาวด์ หมอจะชวนคุยเยอะมาก พอเริ่มอัลตราซาวด์หมอเริ่มพูดว่าลูกไม่ค่อยให้ความร่วมมือเลยนะ จะซาวด์ดูยาก พร้อมกดท้องยุบลงไปลึกมาก และเริ่มเห็นสีหน้าภรรยาไม่ดีเลย คงเจ็บมากเเต่ก็ทน กดข้างซ้าย ท้องนูนไปข้างขวา กดข้างขวา ท้องนูนกลับมาข้างซ้าย พร้อมเรียกให้ภรรยาดู

โพสต์ระบุว่า ภรรยาผมคงทนความเจ็บไม่ไหวจริงๆเริ่มดิ้น เบี่ยงตัวหนีเหมือนคนจะหนีแรงกดของหมอ แฟนผมนอนทนจนน้ำตาไหล อยากถามคุณแม่ทุกๆท่านที่เคยอัลตร้าซาวด์ 4D เฉพาะทาง กับโรงพยาบาลอื่นหรือคุณหมอท่านอื่น ทุกท่านที่อ่านอยู่คับว่าปกติเจ็บขนาดต้องนอนร้องไห้แบบนี้มั้ย ส่วนถ้าคุณหมอท่านนี้ผมได้รับการยืนยันมาค่อนข้างเยอะมากว่าเจ็บจนถึงขนาดต้องย้าย โรงพยาบาลฝากครรภ์เลยก็มี

สุดท้ายการตรวจเสร็จคุณหมอได้กลับบ้าน ผมกับแฟนได้รูปลูกกลับมา ปริ้นออกจากเครื่องอัลตร้าซาวด์ รูปจะเท่าฝ่ามือเล็กๆ ต่อ ๆ กัน #ความยาวรูปดึงขึ้นมาจากพื้นสูงกว่าตัวผมอีก (ผมสูงเกือบ180) รวมที่ปริ้นจากกระดาษ A4 ได้มาทั้งหมดชัดๆ 47 รูป เเล้วที่ไม่ค่อยชัด ไม่ได้ปริ้นออกมาอีกเท่าไหร่ไม่ทราบ เเล้วเเฟนผมทั้งหมดต้องโดนกดไปกี่ครั้ง ถึงได้รูปมาเยอะขนาดนี้

ที่อื่นผมไม่ทราบจริงๆ ว่ากระบวนการการตรวจเป็นแบบนี้หรือไม่ และหลังจากอัลตร้าซาวด์กลับมาเเฟนปวดท้องตลอดทั้งคืน เดินเเทบไม่ได้ หลังจากนั้นแค่ประมาณ 36 ชั่วโมง แฟนผมปวดท้องหนักมากจนต้องมาคลอดก่อนกำหนด ผมสงสัยว่าต้องมาจากสาเหตุนี้ครับ เพราะตั้งท้องมา 6 เดือน เเฟนไม่เคยปวดท้องเลย #เเม้เเต่ครั้งเดียว

สุดท้ายผมจึงอยากขอให้ทางโรงพยาบาลตั้งสอบหมอคนนี้เเบบละเอียด และช่วยกรุณาชี้แจ้งข้อสงสัยนี้ ผมรอฟังคำชี้เเจงตามที่ โรงพยาบาลนัดในอีก 4 วันที่จะถึงนี้อยู่นะครับ ว่าเป็นอย่างยิ่งว่าทางโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงขนาดนี้คงไม่เพิกเฉยกับเหตุการณ์ที่กิดขึ้นครั้งนี้ครับ

 

 

กลับขึ้นด้านบน