"สตรีวิทยา" จัดสอบเข้า ม.4 คัดกรอง COVID-19 เข้ม

"สตรีวิทยา" จัดสอบเข้า ม.4 คัดกรอง COVID-19 เข้ม

"สตรีวิทยา" จัดสอบเข้า ม.4 คัดกรอง COVID-19 เข้ม

รูปข่าว : "สตรีวิทยา" จัดสอบเข้า ม.4 คัดกรอง COVID-19 เข้ม

โรงเรียนสตรีวิทยาจัดสอบเข้า ม.4 ตรวจคัดกรองเข้มเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัส COVID -19 โดยตรวจวัดไข้ จัดโต๊ะสอบเว้นระยะห่าง และให้นำอาหารมารับประทานเอง

วันนี้ ( 7 มิ.ย.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนสตรีวิทยา จัดสอบเข้าศึกษาต่อใน ชั้น ม.4 เวลา 09.00-12.00 น. มีนักเรียนชั้น ม.3 เข้าสอบเพียง 184 คนจากทั้งหมด 236 คน แบ่งเป็นกลุ่มวิชาเรียนวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ รับจำนวน 31 คน เรียนภาษาอังกฤษ-คณิตศาสตร์ รับจำนวน 20 คน 

สำหรับการสอบวันนี้ มีการปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข มีจุดคัดกรอง วัดไข้และให้บริการแอลกอฮอล์เจลล้างมือ รวมทั้งติดสติ๊กเกอร์สำหรับนักเรียนที่ผ่านการคัดกรอง

 

จัดจุดสำหรับพักคอยโดยมีการเว้นระยะห่าง ในห้องสอบจัดโต๊ะให้มีระยะห่าง 1.5 เมตร ห้องละ 20 คน มีทั้งหมด 13 ห้อง รวมทั้งจัดห้องสอบสำรอง 2 ห้อง ในกรณีที่นักเรียนมีไข้หรือมีความเสี่ยง รวมถึงนักเรียนต้องรับประทานอาหารมาจากบ้าน เนื่องจากไม่มีบริการจำหน่ายอาหารสามารถนำน้ำดื่มติดตัวมาได้ พร้อมขอความร่วมมือผู้ปกครองไม่พักคอยในบริเวณโรงเรียน

 

คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยนายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ได้มาตรวจเยี่ยมการสอบ โดยยืนยันว่า หากนักเรียนคนใดพลาดโอกาสจากการสอบให้ไปแจ้งความจำนงได้ที่เขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศ โดยยืนยันว่าเด็กจะมีที่นั่งเรียนทุกคน ทั้งนี้ สพฐ.จัดสอบคัดเลือกนักเรียนเพื่อเข้าศึกษาต่อในชั้น ม.1 และ ม.4 ทั่วประเทศ ในวันที่ 6-7 มิ.ย.2563 ซึ่งจะดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 21 มิ.ย.2563 เพื่อให้โรงเรียนเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดเรียนวันที่ 1 ก.ค.นี้

 

 

 
กลับขึ้นด้านบน