"พัทยา" ยังเงียบเหงา หลังผ่อนปรนให้ท่องเที่ยวได้

"พัทยา" ยังเงียบเหงา หลังผ่อนปรนให้ท่องเที่ยวได้

"พัทยา" ยังเงียบเหงา หลังผ่อนปรนให้ท่องเที่ยวได้

รูปข่าว : "พัทยา" ยังเงียบเหงา หลังผ่อนปรนให้ท่องเที่ยวได้

หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจเมืองพัทยา จ.ชลบุรี จะฟื้นตัวได้ในช่วงปลายปีนี้ เนื่องจากในปัจจุบัน จำนวนนักท่องเที่ยวยังไม่กลับมา แม้รัฐบาลจะผ่อนปรนแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว

วันนี้ (7 มิ.ย.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวบริเวณชายหาดพัทยาช่วงครึ่งเช้าวันนี้ เป็นไปอย่างบางตา แม้มีหลายครอบครัวชวนกันมาเล่นน้ำ แต่ยังเป็นไปอย่างเงียบเหงา นักท่องเที่ยวชาวไทยบางคนเคยมาพัทยาครั้งสุดท้าย เมื่อ 6 เดือนที่แล้ว การกลับมาเที่ยวใหม่วันนี้ ครั้งแรก ทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลง แตกต่างจากเดิม และเห็นด้วยกับการปรับวิถีใหม่ของผู้ประกอบการ

 

 

 

นักท่องเที่ยวหลายคนอาศัยช่วงวันหยุดช่วงนี้ นั่งเรือข้ามไปท่องเที่ยวยังเกาะต่างๆ แต่สำหรับชายหาด ซึ่งปกติจะมีกลุ่มทัวร์และนักท่องเที่ยวจำนวนมากตามแนวชายหาด ส่วนการกลับมาขายห่วงยาง เล่นน้ำ ของนางสมัย จุมคำ ผู้ค้าบริเวณชายหาดพัทยา จ.ชลบุรี ระบุว่าในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ที่เริ่มกลับมาขายใหม่ ยังมีลูกค้าไม่ถึง 5 คน รายได้ยังแทบขายไม่ได้ จากปกติช่วงคึกคัก จะมีรายได้มากกว่าวันละ 2,000 บาท และเป็นสถานการณ์ที่ต้องเผชิญในช่วงโควิด-19 เช่นกัน

 

 

 

สำหรับการจัดระเบียบชายหาดวิถีใหม่ตามรูปแบบนิวนอมอล พัทยา ทางลูกค้าต้องจดชื่อและเบอร์โทร เมื่อเข้าร้าน และเช็ดแอลกอฮอล์ทำความสะอาด ขณะที่การจัดเตียงผ้าใบและร่มชายหาด หากเปรียบเทียบกับบางแสนแล้ว จะเห็นชัดเจนว่าพัทยามีจำนวนเตียงน้อยกว่า และไม่มีร้านค้าทั่วไปมาตั้งค้าขาย ซึ่งมาตรการเหล่านี้ ทางผู้ประกอบการพร้อมปรับตัว เพื่อหวังให้มีนักท่องเที่ยวกลับมาในช่วงนี้

กลับขึ้นด้านบน