สั่งยกเลิกเคอร์ฟิวเริ่ม 15 มิ.ย.นี้

สั่งยกเลิกเคอร์ฟิวเริ่ม 15 มิ.ย.นี้

สั่งยกเลิกเคอร์ฟิวเริ่ม 15 มิ.ย.นี้

รูปข่าว : สั่งยกเลิกเคอร์ฟิวเริ่ม 15 มิ.ย.นี้

ศบค.พิจารณาเห็นชอบยกเลิกเคอร์ฟิว โดยให้มีผลในทางปฏิบัติ 15 มิ.ย.นี้ แต่ยังคงมาตรการควบคุมการเดินทางเข้าราชอาณาจักร ทั้งทางบก ทางน้ำและทางอากาศ

วันนี้ (12 มิ.ย.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้รับทราบผลสรุปในมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 4 ในกิจการ-กิจกรรม 12 ประเภท รวมถึงข้อเสนอของหน่วยงานด้านความมั่นคงที่ให้ทดลองยกเลิกเคอร์ฟิว 15 วัน ก่อนขอมติที่ประชุม ศบค.ในวันนี้เพื่อให้มีผลในทางปฏิบัติ 15 มิ.ย.2563

พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการ สมช. ระบุว่า นายกฯ ให้ดำเนินการตามมติของคณะกรรมการเฉพาะกิจ โดยเฉพาะมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 4 ที่รัฐบาลได้ผ่อนคลายกิจการ-กิจกรรมไปกว่าร้อยละ 95 เพราะเห็นว่าประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่ต้องระมัดระวังหากต้องมีการผ่อนคลายทั้งหมด และขอให้รอฟังข่าวดีเรื่องเคอร์ฟิวในวันนี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ในฐานะโฆษก ศบค. เปิดเผยว่า ที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ มีมติยกเลิกการห้ามออกจากเคหสถาน โดยจะบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.2563 แต่ยังคงมาตรการควบคุมการเดินทางเข้าราชอาณาจักร ทั้งทางบก ทางน้ำและทางอากาศ

 

กลับขึ้นด้านบน